Tour de France 2015: Chris Froome bị ném nước tiểu vào mặt

0 Giang Lao
Tour de France 2015: Chris Froome bị ném nước tiểu vào mặt
Ở chặng đấu thứ 14 Tour de France từ Rodez đến Mende dài 178,5 km, một khán giả đã ném thẳng vào mặt Froome một bịch nước tiểu và còn gọi anh là “thằng sử dụng doping”.

Ở chặng đấu thứ 14 Tour de France từ Rodez đến Mende dài 178,5 km, một khán giả đã ném thẳng vào mặt Froome một bịch nước tiểu và còn gọi anh là “thằng sử dụng doping”.

Chris Froome (phải) và đội Sky gặp nhiều điều tiếng tại Tour de France năm nay - Ảnh: AFPChris Froome (phải) và đội Sky gặp nhiều điều tiếng tại Tour de France năm nay - Ảnh: AFP
Sau chặng đua, Froome cho biết: “Tôi đã nhìn thấy gã ném nước tiểu vào mặt tôi. Một cuộc đua danh giá như Tour de France lại có một kẻ cư xử thiếu văn hóa như vậy thì thật đáng buồn”.
Froome cũng bực dọc chỉ trích BTC Tour de France đã không bảo vệ an toàn cho các cua rơ đang thi đấu và cáo buộc chính việc BTC im lặng trước nghi án doping mà báo chí thế giới đăng tải gần đây đã khiến cho người hâm mộ nghĩ rằng anh đã sử dụng doping nên mới xảy ra cớ sự.
Không chỉ Froome, 2 đồng đội cùng đội đua Sky là Richie Porte và Luke Rowe cũng bị vạ lây, khi bị một vài người lạ mặt phục kích và đấm thẳng vào mặt trong lúc đang thi đấu ở các chặng đấu trước đó. Dù các cua rơ này sau mỗi chặng đấu đều đã báo cáo sự việc với BTC và cảnh sát, nhưng các cuộc điều tra vẫn chưa đi đến đâu.
Theo Giám đốc điều hành đội Sky, ông Dave Brailsford: “Chúng tôi đang trở thành tâm điểm của sự chỉ trích một cách hết sức lố bịch, và từ đó đã xảy ra những chuyện không hay. BTC cần phải làm một điều gì đó để trả lại sự trong sạch và bảo vệ chúng tôi trên đường đua”. Sau chặng đấu thứ 14, cua rơ Froome giữ chắc áo vàng và thành tích tốt hơn cua rơ xếp thứ 2 là Nairo Quintana (Colombia, đội đua Movistar) tới 3 phút 10 giây.

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tự Do đã thi đấu thật hay gây bất ngờ khi thắng Nguyễn Văn Yên /// LĐ Muay
Em ruột Nguyễn Trần Duy Nhất rực sáng vô địch muay
Khuôn mặt rất giống độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất và lối đánh chẳng khác gì anh khi mình rất hăm hở và xông xáo, rất lì lợm và máu lửa, quật ngã được nhà vô địch nhiều năm liền Nguyễn Văn Yên. Đó chính là võ sĩ mới nổi của TP.HCM Nguyễn Trần Tự Do
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận