Tour de France 2017: Bardet thắp hy vọng cho chủ nhà, ĐKVĐ Froome mất áo vàng

0 Tây Nguyên
Romain Bardet thắng chặng 12 và thắp hy vọng trong cuộc đua tranh áo vàng /// AFP
Romain Bardet thắng chặng 12 và thắp hy vọng trong cuộc đua tranh áo vàngAFP

Cua rơ Fabio Aru (Astana) đã tước áo vàng từ ĐKVĐ  Christopher Froome sau chặng 12 Tour de France, chặng đua mà phần thắng thuộc về Romain Bardet (AG2R La Mondiale). Sự vượt lên của Aru và Bardet đã hâm nóng cuộc đua tranh áo vàng chung cuộc trong khi Froome có dấu hiệu giảm sút. 

Trước chặng đua 12 từ Pau đi Peyragudes (chặng leo núi), cua rơ người Ý từng tuyên bố sẽ tiếp tục “bám như keo” theo Froome (Team Sky) để chờ cơ hội tước áo vàng do chỉ kém 18 giây. Cua rơ của đội Astana thực tế đã làm điều đó suốt những chặng đua trước nhưng cơ hội đã đến ở chặng 12. Cơ hội đến với Aru ở vài trăm mét cuối cùng khi Froome có dấu hiệu yếu đuối trong cú nước rút.
Cuộc tăng tốc kết thúc và Aru đạt được mục tiêu khi về thứ 3 trong khi Froome chỉ về hạng 7 với 22 giây nhiều hơn. Kết quả này đồng nghĩa với việc Aru vươn lên đoạt áo vàng sau chặng 12. “Đó là một cuộc tăng tốc rất khó khăn và tôi không có trong tốp đầu nhưng cuộc cạnh tranh vẫn còn một chặng đường dài. Tôi phải chúc mừng Romain Bardet về chiến thắng tuyệt vời và cũng chúc mừng Aru đã có chiếc áo vàng”, Froome thổ lộ sau chặng 12.
Tour de France 2017: Bardet thắp hy vọng cho chủ nhà, ĐKVĐ Froome mất áo vàng  - ảnh 1
Fabio Aru (Astana) tước áo vàng của Froome sau chặng 12 AFP
Cuộc đua áo vàng ở những chặng tiếp theo được hâm nóng sau khi chiến thắng ở chặng 12 thuộc về Bardet. Cua rơ 26 tuổi người Pháp đã thực hiện cú nước rút khá tốt để đánh bại Rigoberto Uran (Cannondale-Drapac) cán đích đầu tiên với thời gian 5 giờ 49 phút 38 giây. Chiến này giúp Bardet vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp các cua rơ trong cuộc đua tranh áo vàng sau Aru và Froome và thắp hy vọng đem về vinh quang cho chủ nhà.
Sau chặng này, các cuộc rơ tiếp tục bước vào chặng leo núi từ Saint-Girons đi Foix dài 101 km.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận