Tour de France 2017: Froome tiến gần đến chiến thắng chung cuộc

0 Tây Nguyên
ĐKVĐ Chris Froome tiến gần hơn đến việc bảo vệ áo vàng chung cuộc /// AFP
ĐKVĐ Chris Froome tiến gần hơn đến việc bảo vệ áo vàng chung cuộcAFP

ĐKVĐ Chris Froome (Team Sky) tiến gần hơn đến hy vọng bảo vệ thành công đoạt chiếc áo vàng chung cuộc Tour de France 2017 sau chặng 19 diễn ra hôm 21.7 (theo giờ địa phương), chặng đua mà Edvald Boasson Hagen (Dimension Data) cán đích đầu tiên. 

Trong suốt chặng 19 từ Embrun đi Salon-de-Provence dài 222,5 km đường đồng bằng, Froome gần như chỉ quan tâm đến việc đeo bám như keo những đối thủ cạnh tranh chiếc áo vàng chung cuộc như Romain Bardet (AG2R La Mondiale), Rigoberto Uran (Cannondale-Drapac), Mikel Landa (Team Sky) hay Fabio Aru (Astana). Kế hoạch của cua rơ người Anh hoàn thành đúng như dự định mà không gặp bất cứ sự cố nào để tiếp tục giữ chiếc áo vàng với khoảng cách lần lượt 23 giây và 29 giây đối với Bardet và Uran trên bảng tổng sắp các cua rơ.
Với diễn biến này, chặng đua tính giờ ở Marseille (chặng 20) sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định ai sẽ đoạt áo vàng chung cuộc Tour de France năm nay. Chặng đua dài 22,5 km ở Marseille sẽ là cơ hội cho Bardet và Uran muốn lật đổ Froome, cua rơ từng 3 lần đoạt áo vàng chung cuộc ở đường đua xe đạp danh tiếng nhất thế giới. Bởi nếu không thể đánh bại Froome ở chặng 20, các đối thủ cạnh tranh áo vàng khó có thể ngăn cản cua rơ của đội Team Sky bảo vệ chiếc áo vàng ở chặng cuối cùng từ Montgeron đến Paris vào ngày 23.7.
Tour de France 2017: Froome tiến gần đến chiến thắng chung cuộc - ảnh 1
Edvald Boasson Hagen (Dimension Data) thắng chặng 19 AFP
Trong khi đó, ở chặng đua vừa qua, Hagen luôn nằm trong nhóm 20 cua rơ dẫn đầu. Tuy nhiên, ở 3 km cuối cùng, cua rơ 30 tuổi người Na Uy có cú nước rút tốt nhất để chạm đích đầu tiên với thời gian 5 giờ 06 phút 09 giây,vượt qua Nikias Arndt (Sunweb) và Jens Keukeleire (Orica-Scott), những tay đua lần lượt về thứ 2 và thứ 3 ở chặng này. Đây là lần thứ 3 Hagen thắng chặng ở Tour de France sau 2 chiến thắng vào năm 2011.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ gặp ai tại ASIAD 18, còn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ /// Đoàn Nhật
Nhiễu loạn thông tin về lễ bốc thăm bóng đá nam ASIAD 18
Chính xác là chỉ còn 22 ngày nữa, môn bóng đá nam ASIAD 18 sẽ chính thức khởi tranh (là môn thi đấu sớm nhất của đại hội). Nhưng đến thời điểm này, các đội tuyển Olympic, trong đó có Việt Nam vẫn chưa biết chính xác ban tổ chức sẽ giữ nguyên kết quả bốc thăm cũ hay tiến hành lại. Mọi thứ đang rối như mớ bòng bong.
Jakarta phải dùng lưới "giấu" con sông hôi thối sát làng VĐV /// REUTERS
Jakarta 'giấu' con sông ô nhiễm gần làng ASIAD 18

Một con sông ô nhiễm độc hại, bốc mùi hôi thối gần làng ASIAD 18 ở Jakarta (Indonesia) đã được phủ lại bằng lưới ni lông màu đen vì nước chủ nhà không muốn có cảnh chướng mắt khi Đại hội thể thao châu Á diễn ra vào tháng tới.

Thạch Kim Tuấn hy vọng có vàng ASIAD  /// Độc Lập
ASIAD 2018: Cơ hội vàng của Thạch Kim Tuấn
Cử tạ VN đứng trước cơ hội lần đầu đoạt HCV ở Á vận hội (ASIAD) diễn ra vào tháng 8 tới ở Indonesia, trong đó sáng cửa nhất là Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 56 kg.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận