TP.HCM công bố kế hoạch tập huấn ở Mỹ của Lê Tú Chinh

1 Hoàng Quỳnh
TP.HCM công bố kế hoạch đưa Tú Chinh sang Mỹ tập huấn  /// Độc Lập
TP.HCM công bố kế hoạch đưa Tú Chinh sang Mỹ tập huấn Độc Lập

Sáng nay đại diện Sở VH-TT, Bộ môn, Liên đoàn điền kinh TP.HCM công bố kế hoạch tập huấn tại học viện thể thao IMG (Mỹ) của nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á Lê Tú Chinh. 

Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh TP.HCM Nguyễn Trung Hinh cho biết, Tú Chinh sẽ ở tập trung tại trung tâm IMG, được trung tâm IMG chăm sóc dinh dưỡng, được học ngoại ngữ cũng như thi đấu các giải điền kinh tại Mỹ.

Đây là yêu cầu bắt buộc mà TP.HCM đưa ra khi làm việc với phía học viện thể thao IMG bởi rút kinh nghiệm từ việc  một số VĐV điền kinh Việt Nam từng sang đó tập huấn nhưng hiệu quả chưa cao như mong muốn.

TP.HCM công bố kế hoạch tập huấn ở Mỹ của Lê Tú Chinh - ảnh 1
Lê Tú Chinh (thứ 2 từ trái sang) cùng chuyên gia Loren và các tài năng điền kinh TP.HCM sẽ sang Mỹ tập huấn Độc Lập

Chuyên gia điền kinh nổi tiếng học viện IMG Loren Saegrave, người từng đào tạo những nhà vô địch thế giới, Olympic hứa sẽ hỗ trợ tích cực trong xây dựng giáo án huấn luyện để Tú Chinh cải thiện những điểm yếu nhằm nâng cao thành tích.

Lê Tú Chinh cho biết nếu được đi Mỹ sẽ cố gắng tập luyện nhằm cải thiện thành tích cho mục tiêu đoạt huy chương ở Asiad 2018 và chuẩn tham dự Olympic 2020.

TP.HCM công bố kế hoạch tập huấn ở Mỹ của Lê Tú Chinh - ảnh 2
Lê Tú Chinh cho biết sẽ cố gắng tập luyện để cải thiện thành tích cho mục tiêu đoạt huy chương Asiad 2018 đồng thời lấy chuẩn Olympic 2020 Độc Lập

Ngoài Lê Tú Chinh còn có một số VĐV điền kinh TP.HCM được đi tập huấn tại IMG, nhưng mỗi VĐV có một kế hoạch tập riêng như Trần Huệ Hoa (nhảy 3 bước) tập ngắn hạn.

TP.HCM công bố kế hoạch tập huấn ở Mỹ của Lê Tú Chinh - ảnh 3
Chuyên gia Loren hào hứng trước kế hoạch huấn luyện cho các tài năng điền kinh TP.HCM Độc Lập

Đại diện Sở VH-TT TP.HCM cho biết, kinh phí cho Tú Chinh cũng như các VĐV này đi Mỹ theo chương trình Nguồn nhân lực thể thao TP.HCM. Tuy nhiên đoàn cán bộ thể thao TP.HCM sẽ sang trung tâm IMG làm việc, kiểm tra điều kiện ăn ở, tập luyện…trước khi quyết định chọn nơi này đi tập huấn cho Tú Chinh.

Nếu suôn sẻ, Tú Chinh cùng HLV Thanh Hương sẽ sang Mỹ tập huấn từ tháng 12 năm nay. 

Hoàng Quỳnh

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Thanh Sang

Hoan hô LĐ ĐIỀN KINH TP HCM. Dân TP HCM rất ủng hộ hành động này. Mong các tài năng trẻ khác cũng được quan tâm, đặc biệt là bơi lội.

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Vụ tai nạn kinh hoàng ở cuộc đua F3 chặng Macau Grand Prix /// CHỤP MÀN HÌNH
Vụ tai nạn kinh dị ở cuộc đua xe F3 Macau Grand Prix

Nữ tay đua tuổi teen Sophia Floersch của đội Van Amersfoort Racing đã bị gãy xương sống khi chiếc xe của cô bay ra khỏi đường đua trong một vụ tai nạn không tưởng tại cuộc đua xe Công thức 3 (F3) ở chặng Macau Grand Prix hôm 18.11.

Zebaztian Kadestam (trái) luôn áp đảo đối thủ Tyler McGuire /// ONE Championship
Zebaztian Kadestam vô địch hạng bán trung đấu trường ONE championship

Nhà thi đấu Istora, Indonesia nóng hừng hực trong đêm 17.11 khi diễn ra các trận đấu của đấu trường ONE Championship. Tâm điểm của sự kiện ONE: WARRIOR’S DREAM là trận Zebaztian Kadestam (Thụy Điển) đánh knock-out Tyler McGuire để đoạt ngôi vô địch hạng bán trung thế giới.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận