TP.HCM công bố kế hoạch tập huấn ở Mỹ của Lê Tú Chinh

1 Hoàng Quỳnh
TP.HCM công bố kế hoạch đưa Tú Chinh sang Mỹ tập huấn  /// Độc Lập
TP.HCM công bố kế hoạch đưa Tú Chinh sang Mỹ tập huấn Độc Lập

Sáng nay đại diện Sở VH-TT, Bộ môn, Liên đoàn điền kinh TP.HCM công bố kế hoạch tập huấn tại học viện thể thao IMG (Mỹ) của nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á Lê Tú Chinh. 

Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh TP.HCM Nguyễn Trung Hinh cho biết, Tú Chinh sẽ ở tập trung tại trung tâm IMG, được trung tâm IMG chăm sóc dinh dưỡng, được học ngoại ngữ cũng như thi đấu các giải điền kinh tại Mỹ.

Đây là yêu cầu bắt buộc mà TP.HCM đưa ra khi làm việc với phía học viện thể thao IMG bởi rút kinh nghiệm từ việc  một số VĐV điền kinh Việt Nam từng sang đó tập huấn nhưng hiệu quả chưa cao như mong muốn.

TP.HCM công bố kế hoạch tập huấn ở Mỹ của Lê Tú Chinh - ảnh 1
Lê Tú Chinh (thứ 2 từ trái sang) cùng chuyên gia Loren và các tài năng điền kinh TP.HCM sẽ sang Mỹ tập huấn Độc Lập

Chuyên gia điền kinh nổi tiếng học viện IMG Loren Saegrave, người từng đào tạo những nhà vô địch thế giới, Olympic hứa sẽ hỗ trợ tích cực trong xây dựng giáo án huấn luyện để Tú Chinh cải thiện những điểm yếu nhằm nâng cao thành tích.

Lê Tú Chinh cho biết nếu được đi Mỹ sẽ cố gắng tập luyện nhằm cải thiện thành tích cho mục tiêu đoạt huy chương ở Asiad 2018 và chuẩn tham dự Olympic 2020.

TP.HCM công bố kế hoạch tập huấn ở Mỹ của Lê Tú Chinh - ảnh 2
Lê Tú Chinh cho biết sẽ cố gắng tập luyện để cải thiện thành tích cho mục tiêu đoạt huy chương Asiad 2018 đồng thời lấy chuẩn Olympic 2020 Độc Lập

Ngoài Lê Tú Chinh còn có một số VĐV điền kinh TP.HCM được đi tập huấn tại IMG, nhưng mỗi VĐV có một kế hoạch tập riêng như Trần Huệ Hoa (nhảy 3 bước) tập ngắn hạn.

TP.HCM công bố kế hoạch tập huấn ở Mỹ của Lê Tú Chinh - ảnh 3
Chuyên gia Loren hào hứng trước kế hoạch huấn luyện cho các tài năng điền kinh TP.HCM Độc Lập

Đại diện Sở VH-TT TP.HCM cho biết, kinh phí cho Tú Chinh cũng như các VĐV này đi Mỹ theo chương trình Nguồn nhân lực thể thao TP.HCM. Tuy nhiên đoàn cán bộ thể thao TP.HCM sẽ sang trung tâm IMG làm việc, kiểm tra điều kiện ăn ở, tập luyện…trước khi quyết định chọn nơi này đi tập huấn cho Tú Chinh.

Nếu suôn sẻ, Tú Chinh cùng HLV Thanh Hương sẽ sang Mỹ tập huấn từ tháng 12 năm nay. 

Hoàng Quỳnh

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Thanh Sang

Hoan hô LĐ ĐIỀN KINH TP HCM. Dân TP HCM rất ủng hộ hành động này. Mong các tài năng trẻ khác cũng được quan tâm, đặc biệt là bơi lội.

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Những nữ VĐV tại lễ nhận giải tôn vinh sự can đảm khi dám đứng ra tố cáo việc bị lạm dụng tình dục /// REUTERS
Vinh danh sự can đảm của 141 VĐV Mỹ tố cáo bị lạm dụng tình dục

141 vận động viên (VĐV) của Mỹ đã được vinh danh khi được trao giải giải thưởng can đảm Arthur Ashe tại lễ trao giải thường niên ESPYS 2018 sau khi mạnh mẽ lên tiếng tố cáo bị Larry Nassar lạm dụng tình dục. Kết cục tên bác sĩ đã bị tòa tuyên án 175 năm tù giam.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận