TP.HCM trao thưởng cho VĐV, HLV xuất sắc

0 Hoàng Quỳnh
TP.HCM trao thưởng gần 10 tỉ đồng cho VĐV, HLV xuất sắc  /// Vân Linh
TP.HCM trao thưởng gần 10 tỉ đồng cho VĐV, HLV xuất sắc Vân Linh

Hôm nay tại khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM), UBND TP.HCM tổ chức gặp gỡ, giao lưu, tôn vinh và khen thưởng những VĐV, HLV xuất sắc ở ASEAN ParaGames tại Malaysia, Đại hội  thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á tại Turkmenistan…

Đến dự lễ tôn vinh, khen thưởng có Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến, Ban Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM...

Tại ASEAN ParaGames, TP.HCM đóng góp 18 HLV và 97 VĐV, giành được 35 HCV, 45 HCB, 35 HCĐ, chiếm 87% tổng số huy chương vàng của đội tuyển Việt Nam.   

TP.HCM trao thưởng cho VĐV, HLV xuất sắc - ảnh 1
Đô cử Lê Văn Công nhận bằng khen từ Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng Vân Linh

Nổi bật có kình ngư Võ Thanh Tùng 3 HCV, phá 3 kỷ lục; kình ngư Trịnh Thị Bích Như 2 HCV, phá 2 kỷ lục; đô cử Lê Văn Công, HCV hạng cân 49 kg nam, phá kỷ lục; Nguyễn Thị Hải, Nguyễn Hoàng Minh mỗi người đóng góp 3 HCV.

TP.HCM trao thưởng cho VĐV, HLV xuất sắc - ảnh 2
Các VĐV giao lưu tại lễ tôn vinh, trao thưởng Vân Linh

Tại Đại hội các môn thể thao trong nhà và Võ thuật Châu Á, TPHCM đóng góp 16 HLV, 41 VĐV phần lớn tham dự bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, đoạt 6 HCV, 3 HCB và 8 HCĐ.

Ấn tượng nhất phải kể đến kỳ thủ Lê Quang Liêm với thành tích 3 HCV, với nhiều trận thi đấu xuất sắc giành thắng lợi trực tiếp trước các kỳ thủ của các cường quốc cờ vua như Trung Quốc, Ấn Độ.

TP.HCM trao thưởng cho VĐV, HLV xuất sắc - ảnh 3
Nhà vô địch Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á hạng cân 56 kg Thạch Kim Tuấn nhận bằng khen từ lãnh đạo UBND TP.HCM Vân Linh

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND TP.HCM cũng trao thưởng cho kỳ thủ 15 tuổi Nguyễn Anh Khôi, người vừa xuất sắc lập cú đúp HCV cờ nhanh, cờ chớp trẻ thế giới tại Hy Lạp.

Tổng số tiền mà TP.HCM trao thưởng cho các VĐV, HLV lần này gần 10 tỉ đồng.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mick Schumacher được đánh giá có "gen" của người cha huyền thoại làng F1 Michael Schumacher /// AFP
Vô địch F3, Mick Schumacher kế nghiệp người cha huyền thoại

Mick Schumacher, cậu con trai tuổi teen của Michael Schumacher, được đánh giá là có tiềm năng trở thành “một tay đua cừ khôi” sau khi đoạt danh hiệu vô địch giải đua xe F3 châu Âu hôm 13.10, cũng như đã tích lũy đủ điểm để tham gia giải đua xe Công thức 1 (F1) danh giá.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận