TP.HCM trao thưởng cho VĐV, HLV xuất sắc

0 Hoàng Quỳnh
TP.HCM trao thưởng gần 10 tỉ đồng cho VĐV, HLV xuất sắc  /// Vân Linh
TP.HCM trao thưởng gần 10 tỉ đồng cho VĐV, HLV xuất sắc Vân Linh

Hôm nay tại khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM), UBND TP.HCM tổ chức gặp gỡ, giao lưu, tôn vinh và khen thưởng những VĐV, HLV xuất sắc ở ASEAN ParaGames tại Malaysia, Đại hội  thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á tại Turkmenistan…

Đến dự lễ tôn vinh, khen thưởng có Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến, Ban Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM...

Tại ASEAN ParaGames, TP.HCM đóng góp 18 HLV và 97 VĐV, giành được 35 HCV, 45 HCB, 35 HCĐ, chiếm 87% tổng số huy chương vàng của đội tuyển Việt Nam.   

TP.HCM trao thưởng cho VĐV, HLV xuất sắc - ảnh 1
Đô cử Lê Văn Công nhận bằng khen từ Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng Vân Linh

Nổi bật có kình ngư Võ Thanh Tùng 3 HCV, phá 3 kỷ lục; kình ngư Trịnh Thị Bích Như 2 HCV, phá 2 kỷ lục; đô cử Lê Văn Công, HCV hạng cân 49 kg nam, phá kỷ lục; Nguyễn Thị Hải, Nguyễn Hoàng Minh mỗi người đóng góp 3 HCV.

TP.HCM trao thưởng cho VĐV, HLV xuất sắc - ảnh 2
Các VĐV giao lưu tại lễ tôn vinh, trao thưởng Vân Linh

Tại Đại hội các môn thể thao trong nhà và Võ thuật Châu Á, TPHCM đóng góp 16 HLV, 41 VĐV phần lớn tham dự bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, đoạt 6 HCV, 3 HCB và 8 HCĐ.

Ấn tượng nhất phải kể đến kỳ thủ Lê Quang Liêm với thành tích 3 HCV, với nhiều trận thi đấu xuất sắc giành thắng lợi trực tiếp trước các kỳ thủ của các cường quốc cờ vua như Trung Quốc, Ấn Độ.

TP.HCM trao thưởng cho VĐV, HLV xuất sắc - ảnh 3
Nhà vô địch Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á hạng cân 56 kg Thạch Kim Tuấn nhận bằng khen từ lãnh đạo UBND TP.HCM Vân Linh

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND TP.HCM cũng trao thưởng cho kỳ thủ 15 tuổi Nguyễn Anh Khôi, người vừa xuất sắc lập cú đúp HCV cờ nhanh, cờ chớp trẻ thế giới tại Hy Lạp.

Tổng số tiền mà TP.HCM trao thưởng cho các VĐV, HLV lần này gần 10 tỉ đồng.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Shim Suk-hee đã trải qua những năm tháng ám ảnh bạo lực của HLV /// AFP
Phiên toà đầy nước mắt ở thể thao Hàn Quốc

Nữ VĐV Shim Suk-hee (người từng đoạt huy chương vàng Olympic mùa đông 2014) đã vỡ òa trong nước mắt khi nói với tòa án Hàn Quốc về những năm bị lạm dụng mà cô phải chịu đựng dưới bàn tay của huấn luyện viên.

Giải golf “Nam Long Friendship Tournament 2018" /// Đ.N.T
Giải golf gây quỹ học bổng 'Swing for dreams'
Ngày 16.12 tại sân Vietnam Golf & Country Club (đường Hoàng Hữu Nam, Quận 9, TPHCM), Giải golf “Nam Long Friendship Tournament 2018” đã diễn ra với sự tham gia của hơn 140 golf thủ là những người yêu thích golf và có khuynh hướng đóng góp tích cực cho cộng đồng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận