Trần Quyết Chiến đánh bại tay cơ số 2 thế giới tại Hàn Quốc

0 Minh Tân
Trần Quyết Chiến xuất sắc đánh bại tay cơ số 2 thế giới /// MINH TÂN
Trần Quyết Chiến xuất sắc đánh bại tay cơ số 2 thế giớiMINH TÂN

Tay cơ số 1 Trần Quyết Chiến đã có chiến thắng trước cơ thủ số 2 thế giới Eddy Merckx (Bỉ) ở vòng đấu bảng giải billiards 3 băng LG U+ đang diễn ra tại Hàn Quốc và thắp lại cơ hội đi tiếp vào vòng 2.

Trước đó trong ngày thi đấu hôm qua, Trần Quyết Chiến trong trận đấu ra quân của mình đã để thua trước tay cơ số 4 thế giới người Ý Marco Zanetti với tỷ số 33-40. Chính vì vậy, trận đấu ở lượt đấu thứ hai này rất quan trọng cho cơ thủ người Việt Nam nếu muốn đi tiếp thì cần phải có chiến thắng trước đối thủ rất mạnh Merckx.

Ở tình thế khó khăn này, Trần Quyết Chiến đã nhập cuộc rất tốt dù cầm bi vàng và chỉ sau 4 lượt cơ anh đã có được 23 điểm trong khi đối thủ người Bỉ chỉ có được 5 điểm. Vẫn thi đấu với khí thế rất cao, Trần Quyết Chiến đã tiếp tục băng băng về đích bằng một chiến thắng rất cách biệt 40-19.

Với chiến thắng này, tay cơ Việt Nam đã có cơ hội đi tiếp vào vòng 2 nếu tiếp tục đánh bại Oh Sung-uk của nước chủ nhà trong trận đấu cuối cùng của bảng C diễn ra vào trưa mai. Đây là giải đấu với sự góp mặt của 16 tay mạnh là khách mời cùng các tay cơ đặc cách của Hàn Quốc. Tổng số tiền thưởng của giải đấu này là rất cao và người đoạt chức vô địch sẽ có được 71.000 USD (80 triệu won Hàn Quốc).

Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận