Trần Quyết Chiến lên hạng 6 thế giới sau giải World Cup billiards 3 băng

0 Minh Điền, Minh Tân
Trần Quyết Chiến (Đứng thứ hai từ trái sang phải) trong buổi phát thưởng /// Minh Điền
Trần Quyết Chiến (Đứng thứ hai từ trái sang phải) trong buổi phát thưởngMinh Điền
Dù để thua cơ thủ người Hàn Quốc Cho Jea Ho (Hạng 6 TG) tỷ số 28-40 trong trận bán kết giải billiards 3 băng World Cup Antalya 2019 diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ, tay cơ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến vẫn tăng được 1 bậc trên bảng xếp hạng của UMB với thành tích huy chương đồng.
Tại giải đấu này, Trần Quyết Chiến dù để thua (33-40) trong trận đấu đầu tiên trước Martin Horn (Đức, hạng 26 TG) trong trận ra quân tại vòng đấu 32 người. Tuy nhiên, ngay sau đó tuyển thủ của Việt Nam đã có sự trở lại rất mạnh mẽ khi đánh bại cả hai cơ thủ người Hàn Quốc Choi Wan Young (Hạng 79 TG) và Heo Jung Han (Hạng 11 TG) nằm chung ở bảng đấu G để giành quyền vào vòng 1/8.
Trần Quyết Chiến lên hạng 6 thế giới sau giải World Cup billiards 3 băng - ảnh 1
Trần Quyết Chiến đã có những trận đấu ấn tượng tại giải World Cup đầu tiên trong năm Minh Tân
Dù phải đối đầu với cơ thủ số 3 thế giới Eddy Merckx (Bỉ) ở vòng 1/8, nhưng Trần Quyết Chiến đã thi đấu rất hay để giành được chiến thắng với tỷ số 40/28. Nhưng trận đấu ấn tượng nhất của Trần Quyết Chiến chính là chiến thắng trước Choi Sung Won (Hàn Quốc, hạng 17 TG) trong trận tứ kết với tỷ số 40/24 trong 14 lượt cơ để đạt hệ số rất cao 1,818.
Một cơ thủ khác của Việt Nam là Ngô Đình Nại cũng được tăng 2 bậc trên BXH sau giải đấu này từ vị trí 16 lên 14. Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện vẫn được vị trí số 9 của mình. Với thành tích này thì giải đấu World Cup tiếp theo diễn ra vào giữa tháng 5 tại TP.HCM, đội tuyển billiards Việt Nam sẽ có 3 tay cơ chính thức ở vòng 32 đó là Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện và Ngô Đình Nại.
Trần Quyết Chiến lên hạng 6 thế giới sau giải World Cup billiards 3 băng - ảnh 2
Ngô Đình Nại cũng tăng được 2 bậc trên bảng xếp hạng UMB Minh Tân
Giải World Cup Antalya năm nay đã có rất nhiều bất ngờ xảy ra khi cả 5 tay cơ tốp đầu đã bị loại trước vòng tứ kết. Sau 7 ngày thi đấu, chức vô địch đã thuộc về tay cơ nước chủ nhà Tasdemir Tayfun (Hạng 14 TG) khi đánh bại Cho Jea Ho trong trận chung kết với tỷ số 40/21 sau 21 lượt cơ.
Sau giải đấu này, 3 cơ thủ Việt Nam là Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện và Ngô Đình Nại sẽ tiếp tục lên đường sang Hàn Quốc để tham dự giải đấu Survival 3cushion Master diễn ra tại Incheon từ ngày 28.2 đến 3.3.

Minh Điền, Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận