Triều Tiên chính thức được gửi VĐV tranh tài tại Olympic mùa đông 2018

0 Tây Nguyên
CHDCND Triều Tiên chính thức được gửi 22 VĐV dự Olympic mùa đông 2018 sau cuộc họp với Chủ tịch IOC Thomas Bach (giữa) /// AFP
CHDCND Triều Tiên chính thức được gửi 22 VĐV dự Olympic mùa đông 2018 sau cuộc họp với Chủ tịch IOC Thomas Bach (giữa)AFP
CHDCND Triều Tiên sẽ cử 22 VĐV tham gia tranh tài trong 5 phân môn của 3 môn thể thao ở Olympic mùa đông 2018 tại Pyeongchang, Hàn Quốc.
Quyết định này được thông qua trong cuộc họp ngày 20.1 do Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach chủ trì với sự tham gia của đại diện 4 bên: IOC, Ủy ban Olympic CHDCND Triều Tiên, Ủy ban Olympic Hàn Quốc, và Ban tổ chức Olympic mùa đông 2018. Theo đó, CHDCND Triều Tiên sẽ gửi 22 VĐV và 24 HLV, quan chức và 21 phóng viên đến dự sự kiện.
Triều Tiên chính thức được gửi VĐV tranh tài tại Olympic mùa đông 2018 - ảnh 1
Cặp đôi trượt băng Ryom Tae-ok và Kim Ju-sik nằm trong số 22 VĐV của CHDCND Triều Tiên dự Olympic mùa đông 2018 AFP
Trong số những VĐV tham gia Olympic mùa đông năm nay, chỉ có cặp đôi trượt băng nghệ thuật Ryom Tae-ok và Kim Ju-sik (HCĐ tại Đại hội Thể thao mùa đông châu Á 2017) đủ điều kiện tham dự, nhưng vẫn thi đấu với suất đặt cách do trước đó quá thời hạn đăng ký sự kiện. Ở phân môn còn lại của trượt băng là trượt băng tốc độ vòng ngắn, cặp đôi Jong Kwang-bom và Choe Un-song sẽ tranh tài ở các cự ly 1.500 m và 500 m của nam. Han Chun-gyong, Pak Il-chol và Kim Ryon-hyang tham gia phân môn trượt tuyết băng đồng. Phân môn còn lại của trượt tuyết là trượt tuyết đổ dốc ván đôi (Alpine skiing), CHDCND Triều Tiên cử 2 nam VĐV (Choe Myong-gwang và Kang Song-il) và 1 VĐV nữ (Kim Ryon-hyang).
Olympic mùa đông 2018 sẽ là lần đầu tiên Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên cùng thi đấu trong một đội tuyển nữ khúc côn cầu trên băng thống nhất tại một kỳ Thế vận hội. Tuy nhiên, danh sách 12 nữ VĐV CHDCND Triều Tiên vẫn chưa được công bố. Như vậy, đội tuyển nữ hockey thống nhất sẽ gồm 12 VĐV của CHDCND Triều Tiên và 23 VĐV Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV người Canada Sarah Murray của phía chủ nhà. Chỉ có 22 VĐV được ra sân trong mỗi trận đấu, trong đó có ít nhất là 3 VĐV đến từ CHDCND Triều Tiên.
Triều Tiên chính thức được gửi VĐV tranh tài tại Olympic mùa đông 2018 - ảnh 2
IOC đã trao suất đặc cách cho CHDCND Triều Tiên dự Olympic mùa đông 2018 AFP
Theo AFP, cụm từ viết tắt COR sẽ được dùng để gọi đoàn diễu hành thống nhất và đội tuyển nữ hockey trên băng thống nhất, nhưng ở tất cả các nội dung khác thì các VĐV sẽ thi đấu riêng. Bài hát truyền thống Arirang hơn 2.000 năm tuổi sẽ là quốc ca không chính thức của đội tuyển thống nhất khi thi đấu. Trong đó sẽ có 1 nam và 1 nữ VĐV đại diện của 2 miền cầm cờ khi cùng diễu hành dưới một lá cờ thống nhất trong lễ khai mạc Olympic mùa đông 2018.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Đại diện bóng rổ Việt Nam đã vươn lên  nhì bảng xếp hạng sau 12 trận /// M Long
Sài Gòn Heat lên nhì bảng ABL nhưng vẫn còn nhiều thử thách
CLB Sài Gòn Heat đại diện Việt Nam tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2019 đã tiếp tục có thêm một chiến thắng trên sân nhà trước Hong Kong Eastern với tỷ số 99-91 để vươn lên nhì bảng xếp hạng. Đây là thành tích rất đáng tự hào nhưng cũng còn không ít chông gai phía trước
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận