Trọng tài lẫn cua rơ bị té ở chặng 28 giải xe đạp truyền hình TP.HCM

0 Hoàng Quỳnh
Mô tô thắng gấp nên trọng tài Lê Đức Khương té ngã phải vào bệnh viên chăm sóc /// Khả Hòa
Mô tô thắng gấp nên trọng tài Lê Đức Khương té ngã phải vào bệnh viên chăm sócKhả Hòa

Chặng đua thứ 28 giải xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á diễn ra hôm nay từ Cà Mau về Kiên Giang không làm thay đổi các danh hiệu.

Ở những chặng đua vừa qua 2 ê kíp An Giang và TP.HCM chủ động kiểm soát thế trận trên đường đua nhằm bảo vệ các danh hiệu đã đạt được. An Giang lo cho áo vàng của Nguyễn Thành Tâm, áo trắng Ngô Văn Phương, TP.HCM tập trung bảo vệ ngôi nhất đồng đội và áo xanh Lê Nguyệt Minh. Vì thế ý định tấn công của Dược Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai, Quân khu 7 bất thành bởi họ nằm trong nhóm tranh chấp.

Trọng tài lẫn cua rơ bị té ở chặng 28 giải xe đạp truyền hình TP.HCM - ảnh 1
Các tay đua tranh tài chặng 28 từ Càu Mau về Kiên Giang Khả Hòa

Với thế trận như vậy chỉ những tay đua không có khả năng cạnh tranh các danh hiệu chung cuộc mới được phép thoát đi mà không bị đeo bám. 17 tay đua thoát đi thành công trong tốp đầu hôm nay đều không nằm trong tốp tranh chấp nên thoải mái bỏ xa tốp đông áo vàng lên tới 4 phút.

Trọng tài lẫn cua rơ bị té ở chặng 28 giải xe đạp truyền hình TP.HCM - ảnh 2
Áo vàng Nguyễn Thành Tâm thảnh thơi khi đội anh làm chủ được thế trận Khả Hòa

Sự cố xảy ra ở tốp đầu khi tay đua Huỳnh Minh Nghĩa (Minh Giang TP.HCM), Huỳnh Hoàng Phúc (Cần Thơ) va quẹt nhau té ngã. Tai nạn trên khiến Minh Nghĩa bị xây xát bên ngoài nhưng xe bị gãy cốt yên nên không thể tiếp tục thi đấu. Trong khi đó tay đua Hoàng Phúc phải băng bó chân, đưa vào bệnh viện chăm sóc.

Trọng tài lẫn cua rơ bị té ở chặng 28 giải xe đạp truyền hình TP.HCM - ảnh 3
Các tay đua được đông đảo khán giả cổ vũ trên suốt lộ trình về Kiên Giang Khả Hòa

Các tay đua đi đầu thi đấu đầy nỗ lực trong khi tốp đông các tay đua mạnh phía sau chủ động điều tiết tốc độ. Ở những km cuối, các tay đua trong tốp đầu tấn công mạnh mẽ để thoát về đích. Tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt có tình huống bứt phá đúng thời điểm, cán đích đầu tiên tại Thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), đoạt ngôi thắng chặng. Sự cố nhỏ tại đích đến khi trọng tài Lê Đức Khương bị té khỏi mô tô do thắng gấp khiến anh bị trầy trên mặt, chảy máu và cũng vào bệnh viện cho các bác sỹ kiểm tra theo dõi.

Trọng tài lẫn cua rơ bị té ở chặng 28 giải xe đạp truyền hình TP.HCM - ảnh 4
Tay đua 18 tuổi Trần Tuấn Kiệt có chiến thắng ấn tượng tại đích đến Kiên Giang Khả Hòa

Thành tích của Tuấn Kiệt giúp anh nhận phần thưởng 20 triệu đồng nhưng không ảnh hưởng đến thứ hạng các tay đua mạnh về trong tốp sau. Nguyễn Thành Tâm bảo vệ thành công áo vàng sau 28 chặng, tiến gần đến danh hiệu áo vàng chung cuộc. Lê Nguyệt Minh giữ vững áo xanh-vua nước rút. Ngô Văn Phương giữ được áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc trong khi đội Anh văn hội Việt Mỹ TP.HCM bảo vệ thành công ngôi nhất đồng đội.

Trọng tài lẫn cua rơ bị té ở chặng 28 giải xe đạp truyền hình TP.HCM - ảnh 5
trọng tài Lê Đức Khương bị té khỏi mô tô xuống đường Khả Hòa

Ngày mai diễn ra chặng đua 29 cũng là chặng áp chót giải từ Kiên Giang về Vĩnh Long dài 140 k m.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận