Trung Quốc ngăn chặn gian lận tràn lan ở giải marathon

0 Tây Nguyên
Trung Quốc phải áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để chống gian lận tại các giải marathon /// CHỤP MÀN HÌNH
Trung Quốc phải áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để chống gian lận tại các giải marathonCHỤP MÀN HÌNH

Công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ được triển khai tại giải marathon ở Côn Minh (Trung Quốc) diễn ra vào ngày 2.12 để ngăn chặn tình trạng gian lận.

Theo Tân Hoa xã, biện pháp trên được đưa ra sau khi có đến 258 vận động viên (VĐV) bị phát hiện đã gian lận tại giải bán marathon (half-marathon) diễn ra hồi cuối tuần trước ở Thâm Quyến. Tân Hoa xã ngày 29.11 gọi sự việc gian lận trong giải bán marathon tại Thâm Quyến là “cực kỳ hổ thẹn”.
Trung Quốc ngăn chặn gian lận tràn lan ở giải marathon - ảnh 1
Một số VĐV bị phát hiện chạy gian lận ở cuộc thi marathon tại Thẩm Quyến CHỤP MÀN HÌNH
Các cuộc đua marathon và thi chạy đã nhanh chóng trở nên phổ biến ở Trung Quốc, trong đó những người tham dự sẵn sàng mua sắm những trang thiết bị theo trào lưu và công nghệ mới nhất. Tuy nhiên, sự bùng nổ những sự kiện thể thao này cũng đã trở thành chủ đề bị chỉ trích gay gắt vì tình trạng không tuân thủ luật lệ của một số người tham dự, như ở giải half-marathon hồi tuần trước. Trước tình trạng này, chính quyền Trung Quốc tuyên bố sẽ có những biện pháp cứng rắn.
Đối với giải Marathon Côn Minh (Kunming Marathon) diễn ra ngày 2.12 (dự kiến sẽ thu húc khoảng 6.000 người, bao gồm cả VĐV nước ngoài), ban tổ chức sẽ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để đảm bảo người tham dự không thể nhờ người khác chạy giúp. Tân Hoa xã cho hay: “Những người tham dự phải mang theo thẻ ID có hiệu lực và sẽ được xác minh thông qua một hệ thống nhận dạng khuôn mặt”.
Trung Quốc ngăn chặn gian lận tràn lan ở giải marathon - ảnh 3
Các giải marathon ngày càng phổ biến ở Trung Quốc AFP
Trước đó, Trung Quốc đã triển khai công nghệ nhận diện khuôn mặt ra khắp cả nước và ở mọi lĩnh vực, từ đặt thức ăn nhanh cho đến làm thủ tục đăng ký lên máy bay, truy bắt tội phạm…

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hấp dẫn Ju-Jitsu khi lần đầu tiên có giải dành cho các CLB /// Lan Chi
“Đòn bẩy” cho môn Ju-jitsu tại Việt Nam
Ngày 20 và 21.4, Giải Vô địch Các Câu lạc bộ Ju-jitsu toàn quốc lần đầu tiên đã diễn ra tại TP.HCM, với sự tham dự của 170 vận động viên thuộc 29 câu lạc bộ, tranh tài ở 16 bộ huy chương.
Đội ĐH Bách Khoa thể hiện bài nhảy đối kháng vô cùng sinh động, lôi cuốn /// Trinh Trinh
Cuồng nhiệt với ngày hội thể thao sinh viên TP.HCM
Cả ngàn khán giả đã đến chật cứng Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Q.3) hôm qua để sống trong bầu không khí cuồng nhiệt, phấn khích với ngày cuối cùng của ngày hội thể thao sinh viên TP.HCM 2019 cũng như chứng kiến những giây phút chiến thắng đầy xúc động của trường Đại học Bách Khoa Đại học quốc gia TP.HCM ở môn nhảy cổ đông và trường Đại học Tôn Đức Thắng ở môn futsal.
Huỳnh Thanh Tùng 
với chiếc áo vàng danh giá sau 7 chặng
 /// Huỳnh Văn Thuận
Bao giờ áo vàng Cúp truyền hình bị xé?
Đoạt áo vàng ngay từ chặng 1, xuất sắc bảo vệ được 7 chặng liên tiếp nhưng tuyển thủ quốc gia tranh tài trong màu áo Trisport Quân khu 7 Huỳnh Thanh Tùng rất khó giữ được áo vàng đến chung cuộc Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM năm nay.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận