Trung tâm Huấn luyện Quốc gia 2 phải phấn đấu có 20-22 Huy chương vàng SEA Games 30

0 Khả Hòa
Các VĐV Trung tâm HLQG 2 phải dành trên 20 huy chương vàng tại SEA Games tới /// Khả Hòa
Các VĐV Trung tâm HLQG 2 phải dành trên 20 huy chương vàng tại SEA Games tớiKhả Hòa
Đó là chỉ tiêu mà ngành TDTT giao cho thầy và trò Trung tâm Huấn luyện Quốc gia 2 phải đạt được ở SEA Games 30 vào cuối năm nay nhân chuyến đến thăm và động viên các lực lượng thể thao đang tập trung tại đây của  Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch (VH-TT-DL) Nguyễn Ngọc Thiện vào sáng nay

Chỉ tiêu 20-22 huy chương vàng này đã đươc ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nêu ra trong phát biểu tại Hội trường Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia (HLQG) 2 hay còn gọi là Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia TP.HCM ở Thủ Đức vào sáng nay.

Ông Thắng nhấn mạnh Trung tâm HLQG 2 quy tụ rất đông các VĐV xuất sắc từ các tỉnh thành phía Nam, tập trung chủ yếu vào các môn như  cử tạ, judo, taekwondo, xe đạp, thể dục dụng cụ, kiếm, muay, bơi lội, cầu lông... đều là những môn nằm trong khả năng giành huy chương ở SEA Games 30. Nhiều tài năng hiện nay cũng đang tập trung và đang đi tập huấn đều thuộc "biên chế" tại Trung tâm HLQG 2 như Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi lội), Lê Thanh Tùng (Thể dục dụng cụ), Dương Thị Việt Anh (điền kinh), Nguyễn Tiến Nhật (đấu kiếm), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Nguyễn Trần Duy Nhất, Lê Hoàng Đức (muay)..

Theo ông Vương Bích Thắng quyết tâm của Thể thao Việt Nam là phải nằm trong top 3 trên bảng tổng sắp huy chương tại Philiipines nhưng quan trọng nhất vẫn là khẳng định vị thế ở các môn Olympic.

Trung tâm Huấn luyện Quốc gia 2 phải phấn đấu có 20-22 Huy chương vàng SEA Games 30 - ảnh 1
Ông Vươg Bích Thắng phát biểu Khả Hòa

Phát biểu động viên thầy và trò của Trung tâm HLQG 2, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện biểu dương các lực lượng đang tập trung tại Trung tâm 2, nỗ lực không ngừng, phấn đấu miệt mài, khắc phục nhiều khó khăn để từng bước cải thiện và nâng cao thành tích để chinh phục những cột mốc mới. Bộ trưởng cũng yêu cầu tất cả tập trung thực hiện tốt giáo án huấn luyện, phấn đấu giành thành tích cao tại SEA Games 30 vào cuối năm nay, thi đấu đạt kết quả tốt tại các giải đấu vòng loại Olympic Tokyo 2020, giành nhiều suất tham dự Thế vận hội.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng lưu ý đến vấn đề dinh dưỡng , cải thiện bữa ăn, nâng chất lượng ăn uống, sinh hoạt, hồi phục và các điều kiện bổ trợ, chế độ cho VĐV, HLV. Bộ trưởng cũng ân cần thăm hỏi lực lượng thể thao người khuyết tật và kêu gọi các thành viên sử dụng cơ sở vật chất tại trung tâm HLQG đang chung với trường Đại Học TDTT TP.HCM khắc phục khó khăn trên tinh thần tiết kiệm, không lãng phí để hoàn thành tốt mục tiêu của thể thao phía Nam.

Trung tâm Huấn luyện Quốc gia 2 phải phấn đấu có 20-22 Huy chương vàng SEA Games 30 - ảnh 2
Bộ trưởng Nguyên Ngọc Thiện động viên VĐV người khuyết tật Khả Hòa

Thay mặt toàn bộ Trung tâm, Giám đốc Võ Quốc Thắng cho biết tập thể đội ngũ quản lý, chuyên gia, HLV, VĐV hứa sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành các nhiệm vụ năm 2019; chuẩn bị lực lượng đạt phong độ tốt để giành thành tích ở SEA Games 30 diễn ra tại Philippines. Bên cạnh đó, Trung tâ cũng ráo riết chuẩn bị lực lượng cho Olympic 2020 và công tác đào tạo vận động viên trẻ chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra vào năm 2021 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Một số hình ảnh Bộ trưởng động viên các lực lượng tại trung tâm HLQG 2
 
Trung tâm Huấn luyện Quốc gia 2 phải phấn đấu có 20-22 Huy chương vàng SEA Games 30 - ảnh 3
Bộ trưởng động viên VĐV điền kinh Dương Thị Việt Anh Khả Hòa
Trung tâm Huấn luyện Quốc gia 2 phải phấn đấu có 20-22 Huy chương vàng SEA Games 30 - ảnh 4
Trung tâm Huấn luyện Quốc gia 2 phải phấn đấu có 20-22 Huy chương vàng SEA Games 30 - ảnh 5
Các VĐV võ thuật hứa sẽ quyết tâm tập tốt và phấn đấu có thành tích Khả Hòa
Trung tâm Huấn luyện Quốc gia 2 phải phấn đấu có 20-22 Huy chương vàng SEA Games 30 - ảnh 6
Bộ trưởng động viên đội điền kinh
Trung tâm Huấn luyện Quốc gia 2 phải phấn đấu có 20-22 Huy chương vàng SEA Games 30 - ảnh 7
Bộ trưởng gặp gỡ đội Karatedo

Khả Hòa

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Ngô Đình Nại đánh bại cơ thủ số 1 thế giới tại giải World Cup /// Khả Hòa
Ngô Đình Nại xuất sắc đánh bại cơ thủ số 1 thế giới
Niềm hy vọng cuối cùng của billiards 3 băng VN Ngô Đình Nại (Hạng 13 TG) đã xuất sắc đánh bại tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) với tỷ số 40/24 tại vòng 1/8 giải World Cup đang diễn ra tại nhà văn hoá TDTT Nguyễn Du vào chiều nay 25.5.
 
Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận