Trường Sơn đăng quang giải cờ vua quốc tế HD Bank

0 Hoàng Quỳnh
Trường Sơn đăng quang giải cờ vua quốc tế HD Bank
(TNO) Kỳ thủ số 2 Việt Nam Nguyễn Ngọc Trường Sơn lần đầu đoạt Cúp vô địch giải cờ vua quốc tế HD Bank sau màn cạnh tranh đầy hấp dẫn xuyên suốt 9 ván đấu.

(TNO) Kỳ thủ số 2 Việt Nam Nguyễn Ngọc Trường Sơn lần đầu đoạt Cúp vô địch giải cờ vua quốc tế HD Bank sau màn cạnh tranh đầy hấp dẫn xuyên suốt 9 ván đấu.

>> Giải cờ vua quốc tế HD Bank 2014: Zhang Zhong thách thức Quang Liêm
>> Giải cờ vua quốc tế HD Bank: Quang Liêm khởi đầu thuận lợi
>> Giải cờ vua quốc tế HD Bank: Lê Quang Liêm làm hạt giống số 1

 Trường Sơn đăng quang giải cờ vua quốc tế HD Bank - ảnh 1
Nguyễn Ngọc Trường Sơn hòa nhanh với Ni Hua (Trung Quốc) sau 23 nước đi ở ván cuối cùng - Ảnh: Bạch Dương

Ở ván đấu cuối sáng 15.3, Nguyễn Ngọc Trường Sơn hòa nhanh với Ni Hua (Trung Quốc) sau 23 nước đi. Nửa điểm có được từ trận hòa này đủ giúp Trường Sơn vô địch khi ở bàn đấu bên cạnh, Quang Liêm giành chiến thắng trước Nguyễn Văn Huy và Zhang Zhong (Singapore) thắng Gomez John Paul (Philippines).

Trường Sơn, Quang Liêm và Zhang Zhong kết thúc giải đấu với cùng 7 điểm, tuy nhiên theo điều lệ giải, Trường Sơn là người lãnh Cúp vô địch. Cũng theo điều lệ giải, những người đồng điểm sẽ chia đều tiền thưởng, như vậy Quang Liêm, Zhang Zhong không lãnh Cúp nhưng có số tiền thưởng ngang với tân vô địch Trường Sơn.

Hành trình đăng quang của Trường Sơn cũng đầy trắc trở. Anh thắng trận mở màn trước nữ kỳ thủ Hoàng Thị Bảo Trâm nhưng sau đó hòa liên tiếp ở ván 2 và ván 3 trước Bersamina Paulo (Philippines), Liu Xiangyi (Trung Quốc).

3 ván thắng liên tiếp sau đó trước Emojong (Uganda), Raghuram Rao (Ấn Độ) và đặc biệt là vượt qua Quang Liêm mở toang cánh cửa vô địch cho Trường Sơn. Kỳ thủ số 2 Việt Nam đã có toan tính hợp lý ở những ván cuối để giành thành quả xứng đáng.

Ngôi vô địch nữ về tay kỳ thủ Uzbekistan Muminova Nafisa khi cô đoạt 5,5 điểm sau 9 ván đấu. Cũng gay cấn không kém giải nam, Nafisa cần đến hệ số phụ để qua mặt Sukandar Irine Kharisma (Indonesia) bởi cả 2 có cùng 5,5 điểm. Xếp hạng 3 bên phía nữ là đại diện của cờ vua Việt Nam - tuyển thủ Quốc gia Hoàng Thị Như Ý.

Hoàng Quỳnh

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận