Truyền hình cáp ngưng phát sóng Premier League ngày Chủ nhật

0
Truyền hình cáp ngưng phát sóng Premier League ngày Chủ nhật
Không cần phải đợi đến lúc True Vision chính thức lên tiếng, các đài truyền hình cáp tại VN sẽ phải ngừng hẳn việc tiếp sóng các trận đấu Chủ nhật của giải Ngoại hạng Anh, nếu chưa được sự đồng ý của nhà cung cấp bản quyền. Thông điệp này sẽ được Bộ Thông tin Truyền thông (TT – TT) hiện thực hóa bằng văn bản trong ngày hôm nay.
Truyền hình cáp ngưng phát sóng Premier League ngày Chủ nhật - ảnh 1
Các đài truyền hình cáp sẽ không phát sóng trận ngày Chủ nhật - Ảnh: Reuters

Không cần phải đợi đến lúc True Vision chính thức lên tiếng, các đài truyền hình cáp tại VN sẽ phải ngừng hẳn việc tiếp sóng các trận đấu Chủ nhật của giải Ngoại hạng Anh, nếu chưa được sự đồng ý của nhà cung cấp bản quyền. Thông điệp này sẽ được Bộ Thông tin Truyền thông (TT – TT) hiện thực hóa bằng văn bản trong ngày hôm nay.

Bộ không thể công khai hợp đồng

Cuộc họp kéo dài 3 giờ đồng hồ giữa lãnh đạo Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ TT – TT với MP&Silva, công ty VSTV (sở hữu K+) đã có kết thúc hoàn toàn có lợi cho hai đơn vị kinh doanh nói trên. Trả lời Thanh Niên Tin nhanh Thể thao về những vấn đề mấu chốt không chỉ xoay quanh hợp đồng giải Ngoại hạng Anh, ông Lưu Vũ Hải, Cục trưởng nói: “Cuộc làm việc được tổ chức theo đề nghị của MP&Silva để chứng minh bản quyền hợp pháp của họ ở VN. Theo tài liệu mà MP&Silva cung cấp, chúng tôi công nhận họ có bản quyền chính thức từ BTC giải Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, đây là những tài liệu liên quan đến kinh doanh, vì vậy Bộ chỉ trên cơ sở xem xét và xác nhận những nội dung đó, đồng thời đồng ý với đề nghị không công khai hợp đồng trên các phương tiện thông tin đại chúng”.

Bộ có hướng giải quyết thế nào với những đài đã phát trận đấu Chủ nhật thời gian qua?

VCTV trực tiếp 5 trận Premier League vào thứ bảy

Để phục vụ tối đa nhu cầu thưởng thức của khán giả xem truyền hình, Truyền hình cáp Việt Nam (VCTV) thuộc Đài THVN sẽ tường thuật trực tiếp cùng lúc tối đa 5 trận đấu khác nhau của giải Ngoại hạng Anh diễn ra vào lúc 21g thứ Bảy hằng tuần. Hai trận đấu hay và hấp dẫn nhất sẽ được tường thuật trực tiếp trên 2 kênh Thethao TV và BĐTV cùng với chương trình đồng hành Thứ Bảy cuồng nhiệt. Hai hoặc ba trận đấu còn lại sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh Real TV (VCTV5), Fansipan TV (VCTV1) và VCTV6. Sau đây là lịch phát sóng cụ thể của tuần từ ngày 28.8 đến ngày 30.8.2010

21g 28.8 BĐTV: Chelsea - Stoke City
21g 28.8 Thethao TV: Tottenham - Wigan
21g 28.8 Fansipan TV: Blackpool - Fulham
21g 28.8 Real TV: Wolverhampton - Newcastle

Bộ sẽ có văn bản yêu cầu tất cả các đơn vị truyền hình trả tiền tại VN phải tuân thủ các quy định của pháp luật về bản quyền, và đối với các đơn vị không có bản quyền mà tiếp phát các chương trình bóng đá của EPL thì phải dừng việc tiếp phát này. Các đài đã thu phát từ True Vision là làm không đúng nguyên tắc. Hiện nay theo văn bản của MPS cung cấp thì không chỉ có VSTV có bản quyền mà còn cả một số đơn vị nữa, và nếu đơn vị nào không có bản quyền thì phải dừng việc tiếp phát EPL.

Bộ sẽ xử lý nếu nhà cung cấp bản quyền yêu cầu.

Thưa ông, Bộ có ý kiến chính thức với kênh True Vision hay không và với các đài có bị Bộ phạt chế tài?

True Vision là hãng truyền hình có quyền phát sóng ở VN trên hệ thống truyền hình trả tiền vì họ đã có giấy phép. Từ trước tới nay, True Sport vẫn phát sóng giải Ngoại hạng Anh ở VN, tuy nhiên năm nay có thể họ chưa cập nhật được những thông tin mới về bản quyền giải đấu này. Tôi cho rằng True Vision sẽ biết cách làm đúng luật bởi việc phát sóng một số sự kiện riêng lẻ vẫn phải tuân theo các quy định về bản quyền. Vì đã xác định chính xác MPS là đơn vị chính thức duy nhất có bản quyền EPL tại VN nên Bộ sẽ phối hợp với các đơn vị khác để dừng việc tiếp phát sóng EPL lại.

Còn việc xử phạt với các đài còn tùy thuộc vào yêu cầu của MPS. Nếu các bên có cách giải quyết với nhau, thỏa thuận được một cách ổn thỏa thì không cần phải có biện pháp xử lý nào nữa.

Lan Phương

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Đại diện bóng rổ Việt Nam đã vươn lên  nhì bảng xếp hạng sau 12 trận /// M Long
Sài Gòn Heat lên nhì bảng ABL nhưng vẫn còn nhiều thử thách
CLB Sài Gòn Heat đại diện Việt Nam tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2019 đã tiếp tục có thêm một chiến thắng trên sân nhà trước Hong Kong Eastern với tỷ số 99-91 để vươn lên nhì bảng xếp hạng. Đây là thành tích rất đáng tự hào nhưng cũng còn không ít chông gai phía trước
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận