Tuấn Minh, Bảo Trâm vô địch cờ vua toàn quốc

0 Hoàng Quỳnh
Kỳ thủ Hà Nội Trần Tuấn Minh vô địch cờ tiêu chuẩn toàn quốc tại TP.HCM /// Lâm Minh Châu
Kỳ thủ Hà Nội Trần Tuấn Minh vô địch cờ tiêu chuẩn toàn quốc tại TP.HCMLâm Minh Châu

Trần Tuấn Minh (Hà Nội) đoạt ngôi vô địch nam, Hoàng Thị Bảo Trâm (nữ) vô địch nữ nội dung cờ tiêu chuẩn giải cờ vua toàn quốc diễn ra hôm nay tại TP.HCM.

Ở cờ tiêu chuẩn nam thiếu vắng 2 gương mặt hàng đầu là Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn nên Trần Tuấn Minh (elo 2.514) được chọn là hạt giống số 1.

Niềm hi vọng số 1 của cờ vua Hà Nội Trần Tuấn Minh thi đấu với phong độ ổn định khi không thua trận nào trong tổng cộng 9 ván, đạt tổng cộng 7 điểm. Kỳ thủ 21 tuổi này có cùng 7 điểm với Trần Quốc Dũng (TP.HCM) nhưng đăng quang nhờ hơn hệ số phụ. Tuấn Minh chính là nhà vô địch cờ tiêu chuẩn toàn quốc năm 2017 và giữ vững phong độ khi bảo vệ thành công danh hiệu ở năm nay.
Tuấn Minh, Bảo Trâm vô địch cờ vua toàn quốc - ảnh 1
Trần Tuấn Minh giữ vững phong độ, bảo vệ thành công ngôi vô địch Lâm Minh Châu

Trong khi đó, ở cờ tiêu chuẩn nữ, Hoàng Thị Bảo Trâm cũng bảo vệ thành công danh hiệu vô địch. Với elo 2.366, Bảo Trâm là hạt giống số 1 trong khi giải nữ cũng vắng 2 gương mặt nổi bật là Phạm Lê Thảo Nguyên và Võ Thị Kim Phụng.

Tuấn Minh, Bảo Trâm vô địch cờ vua toàn quốc - ảnh 2
Hoàng Thị Bảo Trâm bảo vệ ngôi vô địch nữ Lâm Minh Châu

Kịch bản ở giải nữ khá giống giải nam khi Bảo Trâm bất bại với 7 điểm sau 9 ván, cùng điểm với đồng đội Bạch Ngọc Thùy Dương nhưng xếp trên nhờ hơn hệ số phụ. Đáng khen cho kỳ thủ trẻ TP.HCM Bạch Ngọc Thùy Dương khi thi đấu khởi sắc, chỉ xuất phát ở vị trí thứ 7 nhưng kết thúc ấn tương với ngôi á quân.

Tuấn Minh, Bảo Trâm vô địch cờ vua toàn quốc - ảnh 3
Tài năng trẻ Bạch Ngọc Thùy Dương khởi sắc với danh hiệu á quân nữ Lâm Minh Châu

Ngày mai, các kỳ thủ bước vào tranh tài cờ nhanh và cờ chớp. Đáng chú ý 2 nội dung này xuất hiện các “cao thủ” như Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Phạm Lê Thảo Nguyên, Võ Thị Kim Phụng. 

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Vụ tai nạn kinh hoàng ở cuộc đua F3 chặng Macau Grand Prix /// CHỤP MÀN HÌNH
Vụ tai nạn kinh dị ở cuộc đua xe F3 Macau Grand Prix

Nữ tay đua tuổi teen Sophia Floersch của đội Van Amersfoort Racing đã bị gãy xương sống khi chiếc xe của cô bay ra khỏi đường đua trong một vụ tai nạn không tưởng tại cuộc đua xe Công thức 3 (F3) ở chặng Macau Grand Prix hôm 18.11.

Zebaztian Kadestam (trái) luôn áp đảo đối thủ Tyler McGuire /// ONE Championship
Zebaztian Kadestam vô địch hạng bán trung đấu trường ONE championship

Nhà thi đấu Istora, Indonesia nóng hừng hực trong đêm 17.11 khi diễn ra các trận đấu của đấu trường ONE Championship. Tâm điểm của sự kiện ONE: WARRIOR’S DREAM là trận Zebaztian Kadestam (Thụy Điển) đánh knock-out Tyler McGuire để đoạt ngôi vô địch hạng bán trung thế giới.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận