Tuấn Minh, Bảo Trâm vô địch cờ vua toàn quốc

0 Thanh Niên Online

Trần Tuấn Minh (Hà Nội) đoạt ngôi vô địch nam, Hoàng Thị Bảo Trâm (nữ) vô địch nữ nội dung cờ tiêu chuẩn giải cờ vua toàn quốc diễn ra hôm nay tại TP.HCM.

Ở cờ tiêu chuẩn nam thiếu vắng 2 gương mặt hàng đầu là Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn nên Trần Tuấn Minh (elo 2.514) được chọn là hạt giống số 1.

Niềm hi vọng số 1 của cờ vua Hà Nội Trần Tuấn Minh thi đấu với phong độ ổn định khi không thua trận nào trong tổng cộng 9 ván, đạt tổng cộng 7 điểm. Kỳ thủ 21 tuổi này có cùng 7 điểm với Trần Quốc Dũng (TP.HCM) nhưng đăng quang nhờ hơn hệ số phụ. Tuấn Minh chính là nhà vô địch cờ tiêu chuẩn toàn quốc năm 2017 và giữ vững phong độ khi bảo vệ thành công danh hiệu ở năm nay.
Tuấn Minh, Bảo Trâm vô địch cờ vua toàn quốc - ảnh 1
Trần Tuấn Minh giữ vững phong độ, bảo vệ thành công ngôi vô địch
Lâm Minh Châu

Trong khi đó, ở cờ tiêu chuẩn nữ, Hoàng Thị Bảo Trâm cũng bảo vệ thành công danh hiệu vô địch. Với elo 2.366, Bảo Trâm là hạt giống số 1 trong khi giải nữ cũng vắng 2 gương mặt nổi bật là Phạm Lê Thảo Nguyên và Võ Thị Kim Phụng.

Tuấn Minh, Bảo Trâm vô địch cờ vua toàn quốc - ảnh 2
Hoàng Thị Bảo Trâm bảo vệ ngôi vô địch nữ
Lâm Minh Châu

Kịch bản ở giải nữ khá giống giải nam khi Bảo Trâm bất bại với 7 điểm sau 9 ván, cùng điểm với đồng đội Bạch Ngọc Thùy Dương nhưng xếp trên nhờ hơn hệ số phụ. Đáng khen cho kỳ thủ trẻ TP.HCM Bạch Ngọc Thùy Dương khi thi đấu khởi sắc, chỉ xuất phát ở vị trí thứ 7 nhưng kết thúc ấn tương với ngôi á quân.

Tuấn Minh, Bảo Trâm vô địch cờ vua toàn quốc - ảnh 3
Tài năng trẻ Bạch Ngọc Thùy Dương khởi sắc với danh hiệu á quân nữ
Lâm Minh Châu

Ngày mai, các kỳ thủ bước vào tranh tài cờ nhanh và cờ chớp. Đáng chú ý 2 nội dung này xuất hiện các “cao thủ” như Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Phạm Lê Thảo Nguyên, Võ Thị Kim Phụng. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm