UCI bị kiện, “Armstrong” bị thiêu

0
UCI bị kiện, “Armstrong” bị thiêu
Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp thế giới (UCI) Pat McQuaid và chủ tịch danh dự của tổ chức này Hein Verbruggen đang đối mặt với các vụ kiện sau khi nhà báo Paul Kimmage của tờ Sunday Times (Anh) chính thức gửi đơn kiện lên Tòa án Thụy Sĩ đòi lại danh dự.

Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp thế giới (UCI) Pat McQuaid và chủ tịch danh dự của tổ chức này Hein Verbruggen đang đối mặt với các vụ kiện sau khi nhà báo Paul Kimmage của tờ Sunday Times (Anh) chính thức gửi đơn kiện lên Tòa án Thụy Sĩ đòi lại danh dự.

Theo Kimmage (một cựu cua rơ), danh dự và sự nghiệp của ông đã bị McQuaid và Verbruggen (Chủ tịch UCI từ năm 1991 - 2005) kéo xuống “bùn”. Chuyện là sau khi Kimmage viết những bài điều tra lên án chương trình chống doping của UCI trong thời gian Lance Armstrong “điều phối” đường dây doping, McQuaid và Verbruggen đã tuyên bố rằng nhà báo này nói dối, còn những cua rơ trả lời phỏng vấn trong các phóng sự điều tra như Stephen Swart, Frankie Andreu, Floyd Landis, Christophe Bassons, Nicolas Aubier, Gilles Delion, Graeme Obree… thì bị cho là “hèn nhát”, là “đồ cặn bã”.

UCI bị kiện, “Armstrong” bị thiêu 
Hình nộm của Lance Armstrong đã sẵn sàng bị đốt ở lễ Bonfire Night 2012 tới đây - Ảnh: AFP

Trong khi đó, Ủy ban Phòng chống doping thế giới (WADA) cũng đề nghị Tòa án Trọng tài thể thao quốc tế thực hiện một cuộc điều tra độc lập về các cáo buộc quan chức UCI nhận 100.000 euro của Armstrong và hàng triệu USD từ Nike (nhà tài trợ chính cho Armstrong) để bao che cho hành vi sử dụng doping của cua rơ người Mỹ trong thời điểm giành liên tiếp các chức vô địch Tour de France.

Ở một diễn biến khác, thị trấn Edenbridge, Kent (Anh) hôm qua cho biết đang làm một hình nộm Lance Armstrong cao 9 m để đốt trong lễ Bonfire Night vào ngày 5.11. Lễ hội này được tiến hành hằng năm ở Anh. Trong ngày này, khắp nơi đốt hình nộm, bắn pháo hoa để kỷ niệm âm mưu phản quốc thất bại của Guy Fawkes hồi năm 1605. Hằng năm, BTC lễ Bonfire Night ở Edenbridge đều chọn một nhân vật nổi tiếng gây ra những vụ bê bối tệ hại nhất thế giới để làm hình nộm, rồi thiêu rụi. Năm ngoái, chân sút Mario Balotelli được “chọn”, còn trước đó là diễn viên hài Russell Brand, cầu thủ Wayne Rooney của M.U…

Nguyên Khoa

>> Thêm cáo buộc động trời với Armstrong
>> Lance Armstrong hết đất sống trước cáo buộc tham nhũng
>> Lance Armstrong sắp… nghèo
>> Armstrong bị tước 7 danh hiệu Tour de France

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Những chiến thắng của Na Uy ở các kỳ Olympic mùa đông đều bị nghi ngờ có sự giúp sức của doping /// AFP
Na Uy bị nghi sản xuất thuốc lách luật chống doping

Một số lượng cực lớn thuốc anabolic steroids đã được tìm thấy trong một bệnh viện đại học ở Na Uy, quốc gia vốn bị chỉ trích suốt một thời gian dài vì lợi dụng chương trình Miễn trừ do Điều trị trong thể thao (TUE) để đạt được những thành công trong thể thao.

Huy Hoàng và Sơn Đỉnh vừa trở về từ Olympic trẻ với 2 HCV 
 /// NVCC
Việt Nam khó giành HCV tại Olympic trẻ 4 năm tới
Suốt 3 kỳ Olympic trẻ liên tiếp, đoàn thể thao Việt Nam (VN) giành tổng cộng 4 HCV, riêng năm 2018 đoạt 2 HCV. Nhưng rất có thể ở Olympic trẻ 4 năm tới, chúng ta khó lặp lại thành tích xuất sắc này.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận