Văn Duẩn bảo vệ áo vàng, Duy Nhân mặc áo đỏ đầu tiên

0 Minh Tân
Văn Duẩn (áo vàng) xuất sắc cán đích đầu tiên của chặng 5 /// Tân Lý
Văn Duẩn (áo vàng) xuất sắc cán đích đầu tiên của chặng 5Tân Lý
Cựu tuyển thủ  Lê Văn Duẩn của đội Hội Anh văn Việt Mỹ TPHCM đã xuất sắc về nhất chặng 5 của giải xe đạp quốc tế VTV Cúp từ Hà Tĩnh đi Đồng Hới (Quảng Bình) với cự ly 148 km, để bảo vệ chiếc áo vàng của mình đang tạm nắm giữ.

Đây là chặng đua đầu tiên mà các cua-rơ phải chinh phục ngọn đèo Ngang. Tuy ngọn đèo chỉ dài 3 km, nhưng với việc thi đấu dưới các nắng nóng của miền Trung và gió ngược đã khiến các tay đua bị bào mòn sức lực rất nhiều. Các tay đua đã chủ động tấn công khi chuẩn bị vào đèo khoảng 10 km, nhưng hai tay đua trẻ Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) và Nguyễn Minh Luận (Premium Cycling Vĩnh Long) đã xuất sắc thoát khỏi đoàn đông để lên đèo đầu tiên.

Văn Duẩn bảo vệ áo vàng, Duy Nhân mặc áo đỏ đầu tiên - ảnh 1
Đoàn đua đi lên đèo Ngang TÂN LÝ

Tại đỉnh đèo, tay đua khoác áo lính đã xuất sắc cán đích đầu tiên để tạm vươn lên dẫn đầu chiếc áo chấm đỏ. Trong khi đó, đội Hội Anh văn Việt Mỹ TPHCM đã đưa hai anh em Lê Văn Duẩn và Lê Nguyệt Minh trở lại vào tốp đầu. Tại đích đến ở Đồng Hới, cựu tuyển thủ Lê Văn Duẩn đã rút thắng người em Nguyệt Minh và Duy Nhân (Quân khu 7) để giành chiến thắng chặng sau 3 giờ 29 phút 34 giây, đạt tốc độ trung bình 41,402 km/giờ.

Văn Duẩn bảo vệ áo vàng, Duy Nhân mặc áo đỏ đầu tiên - ảnh 2
Duy Nhân (Quân khu 7) cán đích đèo Ngang đầu tiên TÂN LÝ

Với kết quả này, Văn Duẩn gia tăng khoảng cách với người thứ hai trên bảng tổng sắp là Ronald Oranza (Philippines) từ 8 lên 20 giây, đồng thời tạo khoảng cách với người em ruột Nguyệt Minh 17 điểm ở cuộc chiến áo xanh.

Ở giải đồng đội không có gì thay đổi khi Philippines vẫn đứng đầu xếp trên Premium Cycling Vĩnh Long và VUS TPHCM. Sáng mai, các tay đua sẽ thi đấu chặng 6 từ Quảng Bình đi Huế với cự ly dài 158 km.

Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Vụ tai nạn kinh hoàng ở cuộc đua F3 chặng Macau Grand Prix /// CHỤP MÀN HÌNH
Vụ tai nạn kinh dị ở cuộc đua xe F3 Macau Grand Prix

Nữ tay đua tuổi teen Sophia Floersch của đội Van Amersfoort Racing đã bị gãy xương sống khi chiếc xe của cô bay ra khỏi đường đua trong một vụ tai nạn không tưởng tại cuộc đua xe Công thức 3 (F3) ở chặng Macau Grand Prix hôm 18.11.

Zebaztian Kadestam (trái) luôn áp đảo đối thủ Tyler McGuire /// ONE Championship
Zebaztian Kadestam vô địch hạng bán trung đấu trường ONE championship

Nhà thi đấu Istora, Indonesia nóng hừng hực trong đêm 17.11 khi diễn ra các trận đấu của đấu trường ONE Championship. Tâm điểm của sự kiện ONE: WARRIOR’S DREAM là trận Zebaztian Kadestam (Thụy Điển) đánh knock-out Tyler McGuire để đoạt ngôi vô địch hạng bán trung thế giới.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận