VĐV đua thuyền 15 tuổi thiệt mạng khi tập luyện ở Hải Dương

0 Lan Phương
VĐV Phạm Gia Phái qua đời khi đang tập luyện /// TTXVN
VĐV Phạm Gia Phái qua đời khi đang tập luyệnTTXVN
Tối 23.3, ông Nguyễn Hải Đường – Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II Tổng cục Thể dục thể thao cho biết, VĐV đua thuyền của Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể thao dưới nước Hải Dương (Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Hải Dương), Phạm Gia Phái đã bị thiệt mạng khi đang tập luyện tại hồ Bạch Đằng (Hải Dương) vào chiều 23.3.
Theo thông tin ban đầu do ông Đường cung cấp, VĐV Phạm Gia Phái năm nay 15 tuổi, tham gia tập luyện ở đội đua thuyền canoeing Hải Dương từ tháng 11.2016 (đội này mới được thành lập cách đây 1 năm).
Vào 14 giờ chiều 23.3, khi đang tập cùng các VĐV khác khoảng được gần một tiếng, Phạm Gia Phái xin dừng tập vì lý do sức khỏe, mà có thể là do bị cảm. Vì vậy khi quay trở lại bờ, Phái đã bị ngã và chìm luôn chứ không có động tác kêu cứu. Ngay khi phát hiện ra sự cố, xuồng cứu hộ và xuồng môi trường của hồ Bạch Đằng đã cùng lúc triển khai cứu nạn, nhưng không tìm thấy ngay được thi thể Phái mà phải lúc lâu sau mới vớt được em lên bờ.
Trao đổi với thethao.thanhnien.vn cũng trong tối 23.3, ông Lương Văn Cầu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan công an Hải Dương đã tiến hành các trình tự cần thiết liên quan đến vụ việc. Còn theo bà Nguyễn Thị Việt Nga – giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch Hải Dương, Phạm Gia Phái là VĐV rất giỏi môn bơi vì tiêu chí đầu tiên để tuyển chọn VĐV vào đội đua thuyền, VĐV đó phải bơi giỏi.
Ngay chiều 23.3, công an Hải Dương đã đến hiện trường và tiến hành giải phẫu pháp y. Biên bản giải phẫu đã có nhưng sáng 24.3 Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch Hải Dương mới có thể cung cấp kết luận về nguyên nhân chính xác dẫn tới sự qua đời của VĐV Phạm Gia Phái. Cũng trong sáng 24.3, gia đình Phái sẽ tiến hành tang lễ cho em tại nhà riêng ở xã Lê Lợi, huyện Gia Lộc.

Lan Phương

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Shim Suk-hee đã trải qua những năm tháng ám ảnh bạo lực của HLV /// AFP
Phiên toà đầy nước mắt ở thể thao Hàn Quốc

Nữ VĐV Shim Suk-hee (người từng đoạt huy chương vàng Olympic mùa đông 2014) đã vỡ òa trong nước mắt khi nói với tòa án Hàn Quốc về những năm bị lạm dụng mà cô phải chịu đựng dưới bàn tay của huấn luyện viên.

Giải golf “Nam Long Friendship Tournament 2018" /// Đ.N.T
Giải golf gây quỹ học bổng 'Swing for dreams'
Ngày 16.12 tại sân Vietnam Golf & Country Club (đường Hoàng Hữu Nam, Quận 9, TPHCM), Giải golf “Nam Long Friendship Tournament 2018” đã diễn ra với sự tham gia của hơn 140 golf thủ là những người yêu thích golf và có khuynh hướng đóng góp tích cực cho cộng đồng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận