VĐV đua thuyền Nhật Bản bị cấm thi đấu 8 năm vì hãm hại đồng đội

0 Tây Nguyên
Hy vọng tham dự Olympic của Yasuhiro Suzuki vụt tắt sau bê bối hãm hại đồng đội  /// AFP
Hy vọng tham dự Olympic của Yasuhiro Suzuki vụt tắt sau bê bối hãm hại đồng đội AFP
Thể thao Nhật Bản vừa rúng động sau khi hay tin VĐV chèo thuyền nổi tiếng quốc gia là Yasuhiro Suzuki bị lật tẩy việc làm xảo quyệt để bí mật hãm hại đồng đội và bị cấm thi đấu dài hạn. 
Theo thông báo của Liên đoàn Canoeing Nhật Bản (JCF) hôm 9.1, Cơ quan phòng chống doping Nhật Bản (JADA) đã ra án phạt cấm thi đấu 8 năm đối với VĐV chèo thuyền tốc độ Yasuhiro Suzuki (32 tuổi), vì đã có hành vi phạm tội “cực kỳ xấu xa”: Bỏ chất cấm vào nước uống của đối thủ. Thông cáo của JCF nhấn mạnh: “Hành vi của Suzuki hoàn toàn đi ngược lại với tinh thần fair play của thể thao”.
JCF cho biết Suzuki đã thừa nhận việc cố ý bỏ chất tăng cường cơ bắp bị cấm vào nước uống của đối thủ Seiji Komatsu (25 tuổi) trong một giải đấu quốc gia hồi tháng 9 năm ngoái do muốn tăng cơ hội được chọn vào đội tuyển tham dự Olympcs Tokyo 2020. Cả Suzuki và Komatsu đều nằm trong số những ứng cử viên hàng đầu để đại diện cho Nhật tại Olympics 2020.
VĐV đua thuyền Nhật Bản bị cấm thi đấu 8 năm vì hãm hại đồng đội - ảnh 1
VĐV Seiji Komatsu, người bị Suzuki hãm hại CHỤP MÀN HÌNH
“Tôi đã rất bực bội. Tôi đã làm như thế vì tôi nghĩ cậu ta có thể vượt qua tôi. Tôi đã không nghĩ rằng cậu ta sẽ bị phát hiện dương tính với chất cấm”, NHK dẫn lời giải thích của Suzuki với JCF. Komatsu đã giành chiến thắng ở giải đấu nhưng tạm thời bị đình chỉ thi đấu do kết quả kiểm tra dương tính với chất cấm, nhưng vận động viên trẻ này một mực kêu oan và đệ đơn yêu cầu JADA điều tra. Nay thì án đình chỉ thi đấu của Komatsu đã được xóa bỏ. Trong khi Suzuki cũng không thể tham dự Olympics 2024 tại Paris do bị cấm thi đấu đến năm 2026.
Hơn nữa, JCF đang xem xét việc trục xuất vĩnh viễn VĐV 32 tuổi nói trên vì bên cạnh hành động chơi khăm xấu xa, Suzuki còn có tiền sử phá hoại các đối thủ, kể cả chuyện đánh cắp thiết bị của họ. Bên cạnh đó, Suzuki có thể còn phải đối mặt với bản án hình sự theo luật bỏ chất độc vào nước uống của Nhật.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Giải đấu giúp cho nhiều hoàn cảnh bớt khó khăn /// BTC cung cấp
SGGA tiếp tục tổ chức giải 'Swing for Life' lần thứ 19

Vào ngày 30. 8 tới đây tại sân Vietnam Golf & Country Club (VGCC), Hội Golf TP. HCM, Công ty TNHH Liên Doanh Hoa Việt (Vietnam Golf & Country Club), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM sẽ cùng phối hợp tổ chức giải golf từ thiện Swing for Life lần thứ 19 năm 2018.

Indonesia làm mọi cách để đảm bảo khói mù không ảnh hưởng đến ASIAD 18 /// REUTERS
Indonesia tổng lực ngăn chặn khói mù 'tấn công' ASIAD 18

Chính phủ Indonesia cho biết đang làm việc mọi biện pháp để đảm bảo 2 thành phố đăng cai ASIAD 18 là Jakarta và Palembang không bị khói mù từ cháy rừng 'tấn công' trong thời gian diễn ra sự kiện từ ngày 18.8 - 2.9. 

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận