VĐV đua thuyền Nhật Bản bị cấm thi đấu 8 năm vì hãm hại đồng đội

0 Tây Nguyên
Hy vọng tham dự Olympic của Yasuhiro Suzuki vụt tắt sau bê bối hãm hại đồng đội  /// AFP
Hy vọng tham dự Olympic của Yasuhiro Suzuki vụt tắt sau bê bối hãm hại đồng đội AFP
Thể thao Nhật Bản vừa rúng động sau khi hay tin VĐV chèo thuyền nổi tiếng quốc gia là Yasuhiro Suzuki bị lật tẩy việc làm xảo quyệt để bí mật hãm hại đồng đội và bị cấm thi đấu dài hạn. 
Theo thông báo của Liên đoàn Canoeing Nhật Bản (JCF) hôm 9.1, Cơ quan phòng chống doping Nhật Bản (JADA) đã ra án phạt cấm thi đấu 8 năm đối với VĐV chèo thuyền tốc độ Yasuhiro Suzuki (32 tuổi), vì đã có hành vi phạm tội “cực kỳ xấu xa”: Bỏ chất cấm vào nước uống của đối thủ. Thông cáo của JCF nhấn mạnh: “Hành vi của Suzuki hoàn toàn đi ngược lại với tinh thần fair play của thể thao”.
JCF cho biết Suzuki đã thừa nhận việc cố ý bỏ chất tăng cường cơ bắp bị cấm vào nước uống của đối thủ Seiji Komatsu (25 tuổi) trong một giải đấu quốc gia hồi tháng 9 năm ngoái do muốn tăng cơ hội được chọn vào đội tuyển tham dự Olympcs Tokyo 2020. Cả Suzuki và Komatsu đều nằm trong số những ứng cử viên hàng đầu để đại diện cho Nhật tại Olympics 2020.
VĐV đua thuyền Nhật Bản bị cấm thi đấu 8 năm vì hãm hại đồng đội - ảnh 1
VĐV Seiji Komatsu, người bị Suzuki hãm hại CHỤP MÀN HÌNH
“Tôi đã rất bực bội. Tôi đã làm như thế vì tôi nghĩ cậu ta có thể vượt qua tôi. Tôi đã không nghĩ rằng cậu ta sẽ bị phát hiện dương tính với chất cấm”, NHK dẫn lời giải thích của Suzuki với JCF. Komatsu đã giành chiến thắng ở giải đấu nhưng tạm thời bị đình chỉ thi đấu do kết quả kiểm tra dương tính với chất cấm, nhưng vận động viên trẻ này một mực kêu oan và đệ đơn yêu cầu JADA điều tra. Nay thì án đình chỉ thi đấu của Komatsu đã được xóa bỏ. Trong khi Suzuki cũng không thể tham dự Olympics 2024 tại Paris do bị cấm thi đấu đến năm 2026.
Hơn nữa, JCF đang xem xét việc trục xuất vĩnh viễn VĐV 32 tuổi nói trên vì bên cạnh hành động chơi khăm xấu xa, Suzuki còn có tiền sử phá hoại các đối thủ, kể cả chuyện đánh cắp thiết bị của họ. Bên cạnh đó, Suzuki có thể còn phải đối mặt với bản án hình sự theo luật bỏ chất độc vào nước uống của Nhật.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mã Minh Cẩm xuất sắc đoạt chức vô địch billiards carom 1 băng châu Á /// Minh Điền
Mã Minh Cẩm xuất sắc vô địch billiards carom 1 băng châu Á
Cơ thủ Mã Minh Cẩm đã xuất sắc đánh bại đối thủ rất mạnh người Hàn Quốc Seo Huyng Min trong trận chung kết nội dung 1 băng của giải vô địch billiards carom châu Á diễn ra tối 23.4 tại CLB văn hoá TDTT Nguyễn Du (TP.HCM) để lần đầu được đứng trên bục cao nhất của giải đấu cấp châu lục.
Nguyễn Thành Tâm giành chiến thắng chặng /// Huỳnh Văn Thuận
Nguyễn Thành Tâm đánh bại anh em nhà họ Lê ở chặng 10
Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc trời An Giang) đã rút thắng anh em nhà họ Lê tại đích đến của chặng 10 từ Pleiku về Tuy Hòa có cự ly dài 220km vào hôm nay 23.4 để có được lần thứ hai chiến thắng chặng tại cuộc đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM 2019.
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận