VĐV ném búa Trung Quốc mất 'vàng' ASIAD 2014 vì chất cấm

0 Bảo Nghi
VĐV ném búa Trung Quốc mất 'vàng' ASIAD 2014 vì chất cấm
(TNO) Ngày 4.10, vận động viên Trung Quốc Trương Văn Tú (Zhang Wenxiu) đã bị tước huy chương vàng môn ném búa tại ASIAD 2014 vì có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm.

(TNO) Ngày 4.10, vận động viên Trung Quốc Trương Văn Tú (Zhang Wenxiu) đã bị tước huy chương vàng môn ném búa tại ASIAD 2014 vì có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm.

>> ASIAD 2014: Karate Việt Nam mất HCĐ vào tay nước chủ nhà
>> Nữ võ sỹ Ấn Độ 'ăn vạ' khi nhận huy chương ASIAD 2014
>> ASIAD 2014 và những scandal dở khóc dở cười

 VĐV ném búa Trung Quốc mất 'vàng' ASIAD 2014 vì chất cấm - ảnh 1
Trương Văn Tú đã phá kỷ lục ASIAD với thành tích 77,33m ở môn ném búa - Ảnh: Reuters

Trương Văn Tú là vận động viên thứ 6 và người thứ 2 giành huy chương vàng bị phát hiện dính doping tại ASIAD năm nay.

Trước khi bị phát hiện dương tính với chất Zeranol, nữ vận động viên 28 tuổi này đã phá kỷ lục Á vận hội với thành tích 77,33m vào hôm 28.9. Cô cũng từng đoạt huy chương vàng môn ném búa tại các kỳ ASIAD 2006, 2010; huy chương đồng thế giới năm 2007 và Olympic 2008.

Mặc dù Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã quyết định tước huy chương vàng của Trương Văn Tú, song đoàn thể thao Trung Quốc vẫn vô địch ở nội dung này khi đồng đội của cô là Vương Tranh được đôn lên nhận huy chương vàng.

 VĐV ném búa Trung Quốc mất 'vàng' ASIAD 2014 vì chất cấm - ảnh 2
Trương Văn Tú là vận động viên thứ 6 và người thứ 2 giành huy chương vàng bị phát hiện dính doping tại ASIAD 2014 - Ảnh: Reuters

Huy chương bạc và huy chương đồng lần lượt được trao cho vận động viên Bala Manju của Ấn Độ và vận động viên Masumi Aya của Nhật Bản.

Trước Trương Văn Tú, vận động viên Wushu Tai Cheau Xuen (Malaysia) cũng đã bị phát hiện dương tính với chất cấm Sibutramine và phải nộp lại huy chương vàng.

Zeranol nằm trong danh mục các chất bị cấm của Cơ quan chống doping thế giới (WADA). Chất này được sử dụng rộng rãi trong chăn nuôi và có tác dụng tăng trọng cho gia súc. Nhiều vận động viên chuyên nghiệp đã sử dụng Zeranol để phát triển cơ bắp.

Bảo Nghi

Bảo Nghi

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Giải golf “Nam Long Friendship Tournament 2018" /// Đ.N.T
Giải golf gây quỹ học bổng 'Swing for dreams'
Ngày 16.12 tại sân Vietnam Golf & Country Club (đường Hoàng Hữu Nam, Quận 9, TPHCM), Giải golf “Nam Long Friendship Tournament 2018” đã diễn ra với sự tham gia của hơn 140 golf thủ là những người yêu thích golf và có khuynh hướng đóng góp tích cực cho cộng đồng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận