VĐV Nga bị “soi” doping ngay khi đến Hàn Quốc dự Oympic mùa đông 2018

0 Tây Nguyên
Tuyển nữ hockey Nga sẽ bị giám sát nghiêm ngặt ở Olympic mùa đông 2018 /// CHỤP MÀN HÌNH
Tuyển nữ hockey Nga sẽ bị giám sát nghiêm ngặt ở Olympic mùa đông 2018CHỤP MÀN HÌNH

Hơn nửa đội tuyển nữ hockey (khúc côn cầu trên băng) của Nga đã bị kiểm tra ngay trước buổi tập đầu tiên trên đất Hàn Quốc chuẩn bị tranh tài ở Olympic mùa đông 2018.
Theo AFP, đó được xem là thông điệp của Ủy ban phòng chống doping thế giới (WADA) gửi đến những VĐV Nga trong sạch đủ điều kiện để tham dự Olympic mùa đông năm nay khi sẽ bị giám sát và kiểm tra cực kỳ nghiêm ngặt. Truyền hình Nga RT dẫn lời HLV trưởng Aleksey Chistyakov cho biết buổi tập hôm đầu tuần đã bị gián đoạn do yêu cầu kiểm tra doping ngay khi đội vừa đến Hàn Quốc.
Ông Chistyakov nói: “Đội đã trải qua một hành trình mệt mỏi, hành lý bị chậm trễ, nên chúng tôi bị muộn giờ tập buổi chiều tối. Rồi chúng tôi buộc phải tiến hành tập luyện với đội hình không đầy đủ vì hơn nửa đội bị nhân viên phòng chống doping dẫn đi. Những cô gái bị kiểm tra đã không kịp trở lại để tập luyện”.
VĐV Nga bị “soi” doping ngay khi đến Hàn Quốc dự Oympic mùa đông 2018 - ảnh 1
VĐV sẽ được dự Olympic mùa đông 2018 dưới lá cờ trung lập AFP
Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã cấm Nga tham dự Olympic mùa đông 2018 tại Pyeongchang (Hàn Quốc) vì bê bối bảo trợ“doping có hệ thống trên quy mô lớn tại Olympic mùa đông trên sân nhà 4 năm trước. Tuy nhiên, IOC vẫn mở ra cơ hội cho những VĐV Nga trong sạch được đăng ký thi đấu với tư cách vận động viên trung lập. Theo đó, IOC đã đồng ý cho 169 VĐV Nga đủ tiêu chuẩn tham dự Olympic mùa đông 2018 trong đội hình có tên gọi đoàn VĐV Olympic đến từ Nga (OAR).
Tại Olympic mùa đông 2018 (diễn ra từ 9 đến 25.2), đội tuyển hockey trên băng nữ của OAR sẽ thi đấu ở bảng A chung với Canada, Phần Lan và Mỹ.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận