Việt Nam có VĐV tham dự giải Marathon Boston

0
Việt Nam có VĐV tham dự giải Marathon Boston
(TNO) Sau khi rà soát lại danh sách các vận động viên (VĐV) tham dự giải marathon quốc tế ở Boston, chúng tôi đọc thấy có một VĐV mang quốc tịch Việt Nam tên là Hồ Văn Dũng. 

(TNO) Sau khi rà soát lại danh sách các vận động viên (VĐV) tham dự giải marathon quốc tế ở Boston (Mỹ), chúng tôi đọc thấy có một VĐV mang quốc tịch Việt Nam tên là Hồ Văn Dũng.

>> Bạo loạn trước trận derby thành Rome, 2 người bị đâm
>> Bạo loạn dữ dội ở Ai Cập, 2 người chết
>> Bạo loạn bóng đá tràn lan ở Brazil  

 Việt Nam có VĐV tham dự giải Marathon Boston - ảnh 1
Trong danh sách đăng ký có tên của VĐV Hồ Văn Dũng - Ảnh: bostonmarathon

Trong bản danh sách đăng ký thi đấu, Hồ Văn Dũng, 38 tuổi, đến từ TP.HCM và mang số hiệu 25957, xuất phát ở lượt/làn chạy 3/9.

Trao đổi với các ban ngành điền kinh Việt Nam, gồm Liên đoàn Điền kinh Việt Nam (VAF) và Liên đoàn Điền kinh TP.HCM, các tổ chức này đều khẳng định, Việt Nam không cử VĐV nào tham gia giải marathon quốc tế ở Boston.

Bên cạnh đó, bên phía các Liên đoàn trên cũng xác nhận Hồ Văn Dũng không phải là VĐV trực thuộc của các nơi này.

Có thể Hồ Văn Dũng là một VĐV thuộc dạng phong trào và anh tham gia cuộc đua theo ngạch "không chính thức".

Giải Marathon Boston là một trong những sự kiện thể thao thường niên lớn nhất, lâu đời nhất được tổ chức ở Mỹ, với gần 28.000 người tham dự và hàng chục nghìn người xem. Sự kiện này tổ chức đúng ngày nghỉ lễ Yêu nước (Patriot's Day), 15.4. Năm nay là lần thứ 117 giải được tổ chức.

Tại cuộc đua năm nay, vận động viên Lelisa Desisa của Ethiapia đã về nhất ở nội dung dành cho nam với thành tích 2 giờ 10 phút và 22 giây.

Và khi chiếc đồng hồ ở vạch đích chạm mốc 4 giờ 09 phút 44 giây thì đã xảy ra vụ 2 vụ nổ làm 3 người chết (trong đó có một em bé 8 tuổi) và hơn 100 người bị thương, trong đó nhiều người đã bị mất chân, tay...

>>> Sẽ tiếp tục cập nhật

Hoàng Quỳnh - Sơn Tùng

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Sau 5 năm người hâm mộ golf mới nhìn thấy Tiger Woods hạnh phúc trở lại /// AFP
Tiger Woods trở lại sau 5 năm ở 'địa ngục'
Tay golf lừng danh người Mỹ Tiger Woods đã chứng minh mình hoàn toàn có thể trở lại đỉnh cao sau nhiều năm sống ở “địa ngục”, khi vừa vô địch giải Tour Championship - danh hiệu đầu tiên sau 5 năm.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận