Việt Nam đặt mục tiêu đứng đầu giải đấu kiếm Đông Nam Á 2012

0
Việt Nam đặt mục tiêu đứng đầu giải đấu kiếm Đông Nam Á 2012
(TNO) Đặt chỉ tiêu giành từ 3 - 4 huy chương vàng (HCV), đội tuyển đấu kiếm Việt Nam muốn đứng đầu khu vực tại giải đấu sắp diễn ra tại TP.HCM từ ngày 11.11 tới đây.

(TNO) Đặt chỉ tiêu giành từ 3 - 4 huy chương vàng (HCV), đội tuyển đấu kiếm Việt Nam muốn đứng đầu khu vực tại giải đấu sắp diễn ra tại TP.HCM từ ngày 11.11 tới đây.

>> Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật giành vé đến Olympic 2012
>> Kỳ tích của đấu kiếm
>> Đấu kiếm vượt gấp đôi chỉ tiêu

 Việt Nam đặt mục tiêu đứng đầu giải đấu kiếm Đông Nam Á 2012 - ảnh 1
Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam - Ảnh: Hồng Long

Tham dự giải đấu kiếm vô địch Đông Nam Á 2012 có 7 đoàn, trong đó có 6 đoàn nước ngoài là Malaysia, Thái Lan, Brunei, Singapore, Indonesia và Campuchia. Riêng chủ nhà Việt Nam tham dự 2 đội là đội tuyển quốc gia và đội trẻ.

Trong đội tuyển Việt Nam, đáng chú ý có sự hiện diện của tay kiếm Nguyễn Tiến Nhật, người đã tham dự Olympic London 2012. Ngoài ra, đội còn có những gương mặt nổi trội khác như Nguyễn Thị Lệ Dung (kiếm chém nữ - 3 HCV SEA Games), hay Vũ Thanh An (kiếm chém nam - HCV SEA Games 26).

Còn ở đội trẻ, gương mặt gây được sự chú ý nhiều nhất là Nguyễn Phước Đền, VĐV từng giành huy chương đồng giải trẻ châu Á 2012.

Theo đánh giá của ban huấn luyện, đối thủ chính của đội chủ nhà Việt Nam sẽ là 2 đội tuyển được đánh giá mạnh trong khu vực Đông Nam Á là Thái Lan và Singapore. Ngoài ra, Indonesia và Malaysia cũng có khá nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây.

Sự vắng mặt đáng chú ý nhất tại giải là Philippines. Đội này từng có thời đứng đầu Đông Nam Á cách nay 5 - 7 năm, nhưng hiện giờ đang sa sút và không đến TP.HCM lần này.

Mục tiêu của đội chủ nhà Việt Nam là giành 3 - 4 HCV, qua đó đứng đầu toàn đoàn. Tất cả các trận đấu của giải đều diễn ra tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TPHCM), từ ngày 11 đến 16.11.

Hoàng Vũ

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hà Ngọc Diễm (9) và Nguyễn Thị Bích Tuyền (10) giúp đội Truyền hình Vĩnh Long thắng trận thứ hai /// Nhựt Quang
Sanest Khánh Hòa vào chung kết quốc gia lần thứ 3 liên tiếp
Đội bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa đăng quang giải quốc gia lần đầu tiên vào năm 2008 và đến nay vẫn chưa tái lập thành tích này. Tối qua, trong trận bán kết tại Đắk Lắk, Sanest Khánh Hòa đã thắng Becamex Quân Đoàn cách biệt 3-0 để lần thứ ba liên tiếp có mặt ở trận đấu cuối cùng của giải năm nay.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận