Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen bảo vệ thành công đai vô địch thế giới

0 Tây Nguyên
Martin Nguyen đã bảo vệ hành công đai vô địch hạng lông thế giới /// ONE CHAMPIONSHIP
Martin Nguyen đã bảo vệ hành công đai vô địch hạng lông thế giớiONE CHAMPIONSHIP
Võ sĩ người Úc gốc Việt Martin Nguyen đã bảo vệ thành công đai vô địch hạng lông thế giới tại đấu trường võ thuật đối kháng số 1 châu Á (ONE Championship) sau khi hạ knock out huyền thoại người Mông Cổ Narantungalag Jadambaa ở cuộc đấu thuộc sự kiện ONE: ROOTS OF HONOR diễn ra ở Manila (Philippines) kết thúc tối 12.4.
Trước cuộc đấu này, người hâm mộ võ thuật đặc biệt quan tâm đến phong cách mới của Martin Nguyen sau khi trở lại do chấn thương. Và võ sĩ 30 tuổi gốc Việt đã chứng tỏ được điều đó với một màn hạ knock out trước kẻ thách đấu với đòn liên hoàn bằng chân, thay vì những cú đấm tay phải uy lực và nhanh như chớp vốn đã quá quen thuộc.
[VIDEO] MÀ TRÌNH DIỄN TUYỆT VỜI CỦA MARTIN NGUYỄN
Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen bảo vệ thành công đai vô địch thế giới - ảnh 1
Martin Nguyen (phải) đã có sự trở lại đầy ấn tượng ONE CHAMPIONSHIP
Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen bảo vệ thành công đai vô địch thế giới - ảnh 2
Pha bay người lên gối hạ knock out huyền thoại võ thuật Mông Cổ của Martin Nguyen ONE CHAMPIONSHIP
Ở pha ra đòn quyết định kết liễu đối thủ, “The Situ-Asian” (biệt danh của Martin Nguyen) đầu tiên tung một cú đá vào chân khiến Jadambaa phải đi khập khiễng và đó là thời cơ để nhà vô địch bay người thúc thẳng đầu gối vào hàm kẻ thách đấu người Mông Cổ. Những ngón đón quá nhanh và mạnh mẽ của Martin Nguyen khiến võ sĩ 43 tuổi dày dặn kinh nghiệm ngã vật xuống sàn, trước khi trọng tài trao chiến thắng knock out cho võ sĩ gốc Việt sau 1 phút 7 giây thi đấu của hiệp 2.
Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen bảo vệ thành công đai vô địch thế giới - ảnh 3

tin liên quan

Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen quyết 'hạ' huyền thoại võ thuật Mông Cổ
Trong buổi họp báo cho sự kiện ONE: ROOTS OF HONOR thuộc ONE Championship - đấu trường võ thuật đối kháng số 1 châu Á, vào ngày 12.4 tại Manila (Philippines), võ sĩ người Úc gốc Việt Martin Nguyen thể hiện quyết tâm rất cao để bảo vệ đai vô địch hạng lông thế giới trong cuộc đấu trước huyền thoại võ thuật Mông Cổ Narantungalag Jadambaa.
Trước đó, ở hiệp 1, cả hai võ sĩ đều tỏ ra thận trọng, thăm dò lẫn nhau và không ai chiếm lợi thế rõ ràng. Martin Nguyen bắt đầu chủ động gia tăng áp lực ở đầu hiệp 2 trước khi hạ gục Jadambaa một cách đầy kinh ngạc với đòn liên hoàn bằng chân làm nức lòng khán giả tại võ đài Mall of Asia Arena, Manila.
Trận thắng này giúp Martin Nguyen lần thứ hai bảo vệ thành công đai vô địch hạng lông thế giới tại đấu trường ONE Championship. Màn hạ knock out cũng đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của võ sĩ gốc Việt sau 9 tháng mà chấn thương khiến anh phải từ bỏ đai vô địch hạng nhẹ thế giới do không thể thượng đài.
Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen bảo vệ thành công đai vô địch thế giới - ảnh 4
Martin Nguyen an ủi Jadambaa, người mà anh từng rất ngưỡng mộ CHỤP MÀN HÌNH
Như vậy, với trận thắng knock out tại võ đài Mall of Asia Arena, Martin Nguyen tiếp tục nâng cao thành tích sự nghiệp với 12 trận thắng (3 thua), đồng thời phát đi thông điệp cho những kẻ thách đấu khác. Trong khi đó, Jadambaa (người có thành tích 14 thắng, 6 thua) thất bại trong nỗ lực đoạt chiếc đai mình từng sở hữu, đồng thời tạm gác lại hy vọng trở thành võ sĩ lớn tuổi nhất đoạt một chức vô địch thế giới.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận