Võ sĩ huyền thoại Vitali Klitschko tái đắc cử chức thị trưởng Kiev

0 Tây Nguyên
Võ sĩ huyền thoại Vitali Klitschko tái đắc cử chức thị trưởng Kiev

Võ sĩ quyền anh huyền thoại Vitali Klitschko tiếp tục vững vàng trong sự nghiệp chính trị khi được tái đắc cử chức thị trưởng thủ đô Kiev (Ukraine). 

Võ sĩ quyền anh huyền thoại Vitali Klitschko tiếp tục vững vàng trong sự nghiệp chính trị khi được tái đắc cử chức thị trưởng thủ đô Kiev (Ukraine). 

Võ sĩ huyền thoại Vitali Klitschko tái đắc cử chức thị trưởng Kiev - ảnh 1Cựu tay đấm Vitali Klitschko tái đắc cử chức Thị trưởng Kiev (Ukraine) - Ảnh: AFP

Theo Reuters, cựu vô địch quyền anh hạng nặng chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu lần 2 diễn ra hôm 16.11 với 66,5 % số phiếu ủng hộ, đánh bại đối thủ Boryslav Bereza để tái đắc cử chức thị trưởng Kiev, thành phố lớn nhất Ukraine. Huyền thoại quyền anh 44 tuổi là đồng minh với Tổng thống thân phương Tây Petro Oleksiyovych Poroshenk. Ngay sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử, Vitali phát biểu: "Tôi sẽ làm hết sức mình để thỏa sự kỳ vọng của người dân Kiev". 

AFP cho hay tuy vẫn được mến mộ và ủng hộ với tư cách là một vận động viên vĩ đại thế giới và nhận được nhữn cái nhìn tích cực từ châu Âu nhưng theo các nhà phân tích, Vitali đã thất bại trong kế hoạch tái phát triển cơ sở hạ tầng của đất nước vẫn còn trì trệ như Ukraine. 

Võ sĩ huyền thoại Vitali Klitschko tái đắc cử chức thị trưởng Kiev - ảnh 2Vitali (phải) cùng vợ Natalia (giữa) và em trai Vladimir Klitschko tham gia bỏ phiếu - Ảnh: AFP
Cuộc bỏ phiếu bầu Thị trưởng Kiev là một phần trong cuộc bầu cử khắp Ukraine và được coi là một bước tiến mạnh mẽ trong bối cảnh đất nước này đã và đang vật lộn với cuộc khủng hoảng kinh tế và xung đột với Nga ở miền đông. 
Trước đó, tay đấm 44 tuổi được xem là một trong những người tiên phong của cuộc nổi dậy tại Ukraine với nhiều bài phát biểu trước người dân Kiev. Cựu vô địch quyền anh hạng nặng còn từng tuyên bố sẽ ra ứng cử Tổng thống Ukraine. Vì sự nghiệp chính trị, hồi tháng 12.2013, Vitali đã quyết định trả lại tổ chức WBC đai vô địch quyền anh hạng nặng thế giới nhưng võ sỹ này vẫn được quyền ưu tiên tranh đai vô địch với võ sĩ vô địch nếu trở lại thượng đài. 

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Ngô Đình Nại đánh bại cơ thủ số 1 thế giới tại giải World Cup /// Khả Hòa
Ngô Đình Nại xuất sắc đánh bại cơ thủ số 1 thế giới
Niềm hy vọng cuối cùng của billiards 3 băng VN Ngô Đình Nại (Hạng 13 TG) đã xuất sắc đánh bại tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) với tỷ số 40/24 tại vòng 1/8 giải World Cup đang diễn ra tại nhà văn hoá TDTT Nguyễn Du vào chiều nay 25.5.
 
Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận