Võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Flores tiếp kiến Vovinam

0 Hoàng Quỳnh
võ sư Flores sẽ tiếp kiến vovinam vào ngày mai /// Trương Cường
võ sư Flores sẽ tiếp kiến vovinam vào ngày maiTrương Cường

Không thỏa nguyện thách đấu với võ sư chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Francoise Flores ngỏ ý tiếp kiến võ sư Chánh chưởng quản môn vovinam và đã được đồng ý.

Hôm nay, võ sư Flores gửi thư ngỏ đến võ sư Chánh chưởng quản môn phái vovinam với nội dung như sau:Kính thấy Nguyễn Văn Chiếu và môn phái vovinam Việt Võ Đạo. Chúng em là những môn sinh, học trò của Đại võ sư Nam Anh tại Canada. Chúng em từng biết, nghe nói về môn phái vovinam Việt Võ Đạo và những thành công của môn phái trên võ đường thế giới.

Võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Flores tiếp kiến Vovinam - ảnh 1
Võ sư Flores quan tâm đến những tuyệt kỹ vovinam Việt Võ Đạo Lê Giang

Là những người luyện tập võ dưới sự dìu dắt của bậc thầy người Việt, Đại sư Nam Anh luôn dạy chúng em luôn trân trọng văn hóa, con người và nền võ thuật Việt Nam. Đặc biệt là tôn trọng môn võ đặc trưng của -vovinam Việt Võ Đạo. Trong chuyến viếng thăm người Việt-vovinam Việt Võ Đạo. Trong chuyến viếng thăm Việt Nam này chúng em mong được đến thăm thầy Nguyễn Văn Chiếu-Chánh chưởng quản môn phái vovinam để tìm hiểu về môn phái nhã kính

Võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Flores tiếp kiến Vovinam - ảnh 2
Vovinam võ Việt luôn cởi mở với các môn phái võ học Lê Giang

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều nay, võ sư Chánh chưởng quản môn phái vovinam Nguyễn Văn Chiếu cho biết đã nhận được thư ngỏ của Flores và đồng ý gặp mặt. Buổi gặp gỡ sẽ diễn ra vào 10 giờ ngày mai tại nhà riêng của võ sư Nguyễn Văn Chiếu ở Quận 8 (TP.HCM). Buổi gặp mặt này còn có tuyển vovinam Campuchia đang tập huấn tại TP.HCM. Đội tuyển vovinam TP.HCM cũng được triệu tập tham dự buổi gặp gỡ này.

“Trước thiện ý của võ sư Flores về vovinam cũng như mối thân tình với phái Vịnh Xuân Nam Anh, chúng tôi đồng ý gặp gỡ giao lưu. Tuy nhiên đây là buổi giao lưu đơn thuần chứ không có giao đấu giữa 2 môn phái bởi vovinam không chủ trương học võ để giao đấu, thách đấu. Nếu cần các võ sinh vovinam sẽ biểu diễn một số bài quyền để khách mời thưởng lãm mà thôi”, võ sư Nguyễn Văn Chiếu nói.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Pacquiao khát khao muốn một cuộc tái đấu với Mayweather /// AFP
Pacquiao thách thức Mayweather cho 'cuộc đấu thế kỷ' thứ hai

Bất chấp chấn thương mắt sau trận thắng Adrien Broner trên võ đài ở Las Vegas (Mỹ) để bảo vệ thành công đai vô địch thế giới WBA hạng bán trung, huyền thoại quyền anh Philippines Manny Pacquiao vừa lên tiếng thách thức Floyd Mayweather trở lại võ đài thiết lập 'cuộc đấu thế kỷ' thứ hai.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận