Võ Thị Kim Phụng trong tốp tranh chấp huy chương

1 Hoàng Quỳnh
Nữ kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng thi đấu ấn tượng tại giải cờ vua London Classic FIDE Open /// Bạch Dương
Nữ kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng thi đấu ấn tượng tại giải cờ vua London Classic FIDE OpenBạch Dương

Nữ kỳ thủ xinh xắn Võ Thị Kim Phụng đang thi đấu “thăng hoa” tại giải cờ vua London Classic FIDE Open diễn ra tại Anh. 

Với elo 2.381, Kim Phụng xuất phát ở vị trí 61 trên tổng số 175 kỳ thủ dự giải. Trong đó có những kỳ có elo rất cao như Motylev (Nga, elo 2.675), Sarissian (Armenia, elo 2.672), Iturrizaga (Venezuela, elo 2.665), Nabaty (Israel, elo 2.657)… Đặc biệt hơn, ở giải đấu này các kỳ thủ nữ như Kim Phụng phải cạnh tranh sòng phẳng với các kỳ nam.

Võ Thị Kim Phụng trong tốp tranh chấp huy chương  - ảnh 1
Võ Thị Kim Phụng đang tỏa sáng tại Anh Lâm Minh Châu

Trong 3 ván đầu, Kim Phụng gặp đối thủ có elo thấp hơn và thi đấu thành công với 2 ván thắng, 1 ván hòa. Từ ván thứ 4 đến ván thứ 7, kỳ thủ quê Thừa Thiên Huế phải chạm trán với những đối thủ mạnh hơn nhưng vẫn bất bại với 2 ván thắng, 2 ván hòa. Trong đó 2 bại tướng của Kim Phụng có Gormally (Anh, elo 2.477), Fodor Tamas (Hungary, elo 2.496).

Thành tích ấn tượng trên giúp Kim Phụng đạt 5,5 điển sau 7 ván đấu, cùng điểm với người xếp hạng ba Motylev (Nga) và kém k ỳ thủ dẫn đầu 1 điểm. Số điểm này giúp Kim Phụng vẫn còn tranh chấp thứ hạng cao, thậm chí vẫn còn cửa đăng quang. Tuy nhiên với việc đấu theo hệ Thụy Sỹ, đối thủ của Kim Phụng ở 2 ván cuối sẽ rất mạnh.

Hoàng Quỳnh

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Khanh

Chuẩn bị về đi thi các chương trình người đẹp nha em

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Giải đã đóng góp được 9,6 tỉ đồng để trao học bổng cho các tân sinh viên nghèo hiếu học /// Đ.N.T
Gần 10 tỉ đồng hỗ trợ Quỹ học bổng 'Tiếp sức đến trường'
Theo ông Lê Quốc Phong - Trưởng BTC giải golf gây Quỹ học bổng 'Tiếp sức đến trường' lần thứ 10 năm 2018 – mặc dù trong tình hình kinh tế khó khăn nhưng các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước vẫn chung tay đóng góp được số tiền lên đến 9,6 tỉ đồng để trao học bổng cho các tân sinh viên nghèo hiếu học ở 46 tỉnh, thành trên cả nước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận