Vòng loại U.23 châu Á: Lo ngại mặt sân Thống Nhất xuống cấp

0 Trung Ninh
Mặt sân Thống Nhất những ngày qua bị cày nát nên đang được cải tạo gấp rút	
 /// Quỳnh Mai
Mặt sân Thống Nhất những ngày qua bị cày nát nên đang được cải tạo gấp rút Quỳnh Mai
Ban Giám đốc Trung tâm TDTT Thống Nhất đang có ý định không tổ chức tiếp vòng chung kết giải bóng đá U.17 để tiến hành cải tạo nâng cấp mặt sân, chuẩn bị cho vòng loại giải U.23 châu Á sắp tranh từ 19.7.
Sau khi được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và VFF thống nhất chọn sân Thống Nhất làm địa điểm tổ chức vòng loại giải U.23 châu Á từ ngày 19 - 23.7, Ban Giám đốc Trung tâm TDTT Thống Nhất đã có kế hoạch bảo dưỡng duy tu để chuẩn bị cho sự kiện này. Thế nhưng việc VFF bất ngờ giao thêm vòng chung kết giải bóng đá U.17 tổ chức một số lượt trận vòng bảng và 3 trận bán kết, chung kết vào ngày 12 và 14.7 trên sân này khiến mặt sân Thống Nhất trở nên quá tải.
Hơn nữa TP.HCM đang vào mùa mưa, những ngày qua mưa liên tục nên nhiều trận U.17 diễn ra cũng ảnh hưởng ít nhiều đến mặt sân khiến chất lượng vốn đã bị kêu ca từ trước giờ thêm bị tác động xấu, nhiều luống đất bị cày xới, gặp mưa gây ra sình lầy.
Một lãnh đạo Trung tâm TDTT Thống Nhất cho hay trước tình hình này đã khẩn trương tiến hành bảo dưỡng mặt sân (lu sân, chăm sóc cỏ...) và đã có kiến nghị lên VFF có thể dời một số trận giải U.17 nhằm giữ sân nguyên vẹn cho đến khi vòng loại U.23 châu Á diễn ra.
“Mặt sân Thống Nhất hiện không được đẹp, có những chỗ bị tối màu do bùn lầy, không được xanh mướt. Dẫu sao, sân Thống Nhất cũng đã được đưa vào sử dụng quá lâu rồi. Nền sân nhiều cát nên gặp mưa to là cầu thủ rất khó đá. Vì vậy phải giữ sân, cho cải tạo ngay những chỗ hư hỏng, bởi nếu sân xấu không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của vòng loại giải U.23 châu Á mà cả uy tín của bóng đá VN”, vị này nói.
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh trước khi đi Malaysia dự bốc thăm SEA Games cũng đã thị sát sân Thống Nhất và đang có ý định sẽ không tiếp tục tổ chức giải U.17 trên sân Thống Nhất nữa mà chuyển về sân Q.Phú Nhuận. VFF cho biết tùy vào tình hình thời tiết, ban tổ chức sẽ chuyển hẳn các trận cuối cùng giải U.17 về sân khác.

Trung Ninh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Ong Kim Swee đối mặt nhiều khó khăn trước ASIAD 2018  /// Chụp màn hình
Malaysia doạ bỏ môn bóng đá nam ASIAD 2018 vì thiếu quân

HLV Ong Kim Swee của Olympic Malaysia trả lời phỏng vấn tờ New Straits Times ngày 22.7 đã nói cứng: 'Nếu tới ngày 30.7, chúng tôi không có đủ 18 cầu thủ, con số tối thiểu, thì việc rút lui khỏi ASIAD 2018 là đương nhiên'.

Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ gặp ai tại ASIAD 18, còn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ /// Đoàn Nhật
Nhiễu loạn thông tin về lễ bốc thăm bóng đá nam ASIAD 18
Chính xác là chỉ còn 22 ngày nữa, môn bóng đá nam ASIAD 18 sẽ chính thức khởi tranh (là môn thi đấu sớm nhất của đại hội). Nhưng đến thời điểm này, các đội tuyển Olympic, trong đó có Việt Nam vẫn chưa biết chính xác ban tổ chức sẽ giữ nguyên kết quả bốc thăm cũ hay tiến hành lại. Mọi thứ đang rối như mớ bòng bong.
Jakarta phải dùng lưới "giấu" con sông hôi thối sát làng VĐV /// REUTERS
Jakarta 'giấu' con sông ô nhiễm gần làng ASIAD 18

Một con sông ô nhiễm độc hại, bốc mùi hôi thối gần làng ASIAD 18 ở Jakarta (Indonesia) đã được phủ lại bằng lưới ni lông màu đen vì nước chủ nhà không muốn có cảnh chướng mắt khi Đại hội thể thao châu Á diễn ra vào tháng tới.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận