‘Vovinam cần nhiều thay đổi để phát triển’

0 Hoàng Quỳnh
Nhiều thành tựu cũng như thách thức với vovinam Việt Nam trong 80 năm hình thành, phát triển /// Lê Giang
Nhiều thành tựu cũng như thách thức với vovinam Việt Nam trong 80 năm hình thành, phát triểnLê Giang

Chủ tịch Liên đoàn vovinam Việt Nam Mai Hữu Tín cho rằng muốn vovinam phát triển mạnh mẽ hơn cần nhiều thay đổi từ kỹ thuật đến bộ máy Liên đoàn.

Rất nhiều ý kiến đóng góp được các Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn vovinam Việt Nam (VVF) thẳng thắn đưa ra ở Hội nghị Ban chấp hành VVF diễn ra ngày 21.12 tại TP.HCM cũng nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập môn phái vovinam Việt Võ Đạo (1938-2018).

‘Vovinam cần nhiều thay đổi để phát triển’ - ảnh 1Vovinam phát triển vào học đường, ảnh: Lê Giang

Theo đó ngoài những thành tựu rất đáng được ghi nhận như đến nay có gần 2,5 triệu môn sinh vovinam của hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tập luyện. Các Liên đoàn vovinam thế giới, châu Á, Đông Nam Á đều được thành lập, hoạt động khá sôi nổi.

‘Vovinam cần nhiều thay đổi để phát triển’ - ảnh 2Vovinam Việt Nam biểu diễn trong tiệc chiêu đãi Thủ tướng Canada, ảnh: Lê Giang

Bên cạnh đó vovinam cũng phát triển khá tốt trong học đường với các giải học sinh, sinh viên, cùng lực lượng giáo viên vovinam ngày càng nhiều.

Chủ tịch Liên đoàn vovinam Việt Nam Mai Hữu Tín cho biết bên cạnh thành tựu, vovinam gặp không ít thách thức trong việc quảng bá đến bạn bè quốc tế cũng như đưa vào các Đại hội thể thao khu vực, châu lục, thế giới.

‘Vovinam cần nhiều thay đổi để phát triển’ - ảnh 3Chủ tịch Liên đoàn vovinam Việt Nam Mai Hữu Tín

“Tôi tim hiểu về những môn võ hiện được đưa vào thi đấu ở Olympic như taekwondo, judo…đều có đặc điển là dễ nhớ, dễ học, xem dễ hiểu và hấp dẫn. Nhờ đó họ được khắp nơi trên thế giới tham gia tập luyện. Vovinam cũng cần nghiên cứu cải tiến kỹ thuật theo xu hướng này để quảng bá ra thế giới, để được đưa vào các Đại hội thể thao quốc tế”, ông Mai Hữu Tín chia sẻ.

‘Vovinam cần nhiều thay đổi để phát triển’ - ảnh 4Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn vovinam Việt Nam đóng góp nhiều ý kiến xây dựng, phát triển vovinam, ảnh: Lê Giang

Ông Mai Hữu Tín cũng thừa nhận để vovinam phát triển mạnh mẽ hơn cần một bộ máy liên đoàn đủ mạnh, đoàn kết, tâm huyết. Cần tập hợp được sức mạnh của các nhân tài khắp nơi cho vovinam.

Những hình ảnh Lễ kỷ niệm 80 năm hình thành, phát triển vovinam:
‘Vovinam cần nhiều thay đổi để phát triển’ - ảnh 5
‘Vovinam cần nhiều thay đổi để phát triển’ - ảnh 6
‘Vovinam cần nhiều thay đổi để phát triển’ - ảnh 7
‘Vovinam cần nhiều thay đổi để phát triển’ - ảnh 8

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hấp dẫn Ju-Jitsu khi lần đầu tiên có giải dành cho các CLB /// Lan Chi
“Đòn bẩy” cho môn Ju-jitsu tại Việt Nam
Ngày 20 và 21.4, Giải Vô địch Các Câu lạc bộ Ju-jitsu toàn quốc lần đầu tiên đã diễn ra tại TP.HCM, với sự tham dự của 170 vận động viên thuộc 29 câu lạc bộ, tranh tài ở 16 bộ huy chương.
Đội ĐH Bách Khoa thể hiện bài nhảy đối kháng vô cùng sinh động, lôi cuốn /// Trinh Trinh
Cuồng nhiệt với ngày hội thể thao sinh viên TP.HCM
Cả ngàn khán giả đã đến chật cứng Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Q.3) hôm qua để sống trong bầu không khí cuồng nhiệt, phấn khích với ngày cuối cùng của ngày hội thể thao sinh viên TP.HCM 2019 cũng như chứng kiến những giây phút chiến thắng đầy xúc động của trường Đại học Bách Khoa Đại học quốc gia TP.HCM ở môn nhảy cổ đông và trường Đại học Tôn Đức Thắng ở môn futsal.
Huỳnh Thanh Tùng 
với chiếc áo vàng danh giá sau 7 chặng
 /// Huỳnh Văn Thuận
Bao giờ áo vàng Cúp truyền hình bị xé?
Đoạt áo vàng ngay từ chặng 1, xuất sắc bảo vệ được 7 chặng liên tiếp nhưng tuyển thủ quốc gia tranh tài trong màu áo Trisport Quân khu 7 Huỳnh Thanh Tùng rất khó giữ được áo vàng đến chung cuộc Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM năm nay.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận