Vovinam võ Việt vào Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á

0 Hoàng Quỳnh
những đòn thế đẹp mắt của vovinam võ Việt sẽ được trình diễn ở Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á /// Giang Lê
những đòn thế đẹp mắt của vovinam võ Việt sẽ được trình diễn ở Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam ÁGiang Lê

Sau những thành công với việc được là môn thể thao thi đấu chính thức ở SEA Games (năm 2011, 2013), Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016… vovinam tiếp tục được bạn bè quốc tế công nhận khi đưa vào thi đấu chính thức ở Đại hội thể thao sinh viên Đông  Nam Á 2018.

Tối ngày 7.1, Phó tổng thư ký Liên đoàn vovinam Đông Nam Á Nguyễn Bình Định báo tin vui từ Yangon (Myanmar) rằng Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á chính thức đồng ý đưa vovinam là môn thi đấu chính thức.

“Ở cuộc họp với Ban tổ chức (Hội đồng Đại học Đông  Nam Á) cùng đại diện Bộ giáo dục Myanmar, Bộ thể thao và Y tế Myanmar, Hội vovinam Myanmar, chúng tôi đã vận động đưa vovinam vào Đại hội và rất vui mừng khi được Ban tổ chức đồng ý”, ông Nguyễn Bình Định nói.

Vovinam võ Việt vào Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á - ảnh 1
Phó chủ tịch Liên đoàn vovinam Đông Nam Á Nguyễn Bình Định (thứ 2 từ phải sang) cùng đại diện Liên đoàn võ thuật Myanmar cùng vận động thành công đưa vovinam vào Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á Giang Lê

Một trong những yếu tố quan trọng khiến vovinam được đón nhận đưa vào Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần này chính là phong trào vovinam phát triển ở nhiều quốc gia trong khu vực như Myanmar, Campuchia, Lào, Indonesia. Trong đó số lượng sinh viên trong khu vực tham gia tập luyện vovinam võ Việt ngày càng đông. Cũng nhờ đó, trong số 17 môn thể thao thi đấu ở Đại hội, vovinam là 1 trong 4 môn võ (cùng taekwondo, karate, wushu) góp mặt mà không có môn thể thao từng được đưa vào thi đấu trước đó là Pencak Silat.

Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á sẽ diễn ra vào tháng 12.2018, trong đó vovinam sẽ tranh tài 17 bộ huy chương (10 quyền, 7 đối kháng). 

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Chiến thắng đáng nhớ của tay đua trẻ Võ Thanh An  /// Huỳnh Văn Thuận
Chiến thắng đáng nhớ của tay đua trẻ Võ Thanh An
Tay đua trẻ của đội RDCO Vĩnh Võ Thanh An đã có được chiến thắng đáng nhớ trong sự nghiệp của mình khi giành chiến thắng ở chặng 6 cuộc đua xe đạp cúp truyền hình TP.HCM 2019 từ Đà Nẵng đi Quảng Ngãi dài 133 km.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận