Vũ Thị Hương là số 1

0
Vũ Thị Hương là số 1
Không ngoài dự đoán khi Nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương, lại một lần nữa đã “cán đích” thành công.
Vũ Thị Hương là số 1 - ảnh 1
Vũ Thị Hương đã có một năm đầy nỗ lực-  Ảnh: Khả Hòa

Không ngoài dự đoán khi Nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương, lại một lần nữa đã “cán đích” thành công.

Kết quả được BTC công bố vào tối qua cho thấy Vũ Thị Hương đạt 1.213 điểm, hơn 5 điểm so với người về nhì cũng là một nữ hoàng điền kinh là Trương Thanh Hằng. Việc Hương về đầu không hề gây bất ngờ cho người hâm mộ, vì ngay từ trước cuộc bầu chọn, cô cùng với Thanh Hằng đều xứng đáng ở vị trí số 1 khi cùng đoạt 2 huy chương (HC) tại ASIAD (Hương HCB 200m, HCĐ 100m, Hằng 2 HCB 800 và 1.500m).

Tuy nhiên, nhờ nội dung chạy tốc độ được đánh giá đầy cam go hơn và Hương lại phá được kỷ lục Đông Nam Á, hơn thành tích HCV ASIAD của VĐV người Nhật Fukusima, nên nhiều lá phiếu đã dồn cho Hương. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Vũ Thị Hương vinh dự được các nhà báo thể thao trên toàn quốc bầu chọn là VĐV số 1 Việt Nam.

Ngay khi sau biết tin, Vũ Thị Hương thổ lộ: “Cảm giác hai năm liên tiếp được bầu chọn là VĐV số 1 Việt Nam rất khác nhau. So về thành tích thì năm ngoái tôi đoạt nhiều HC hơn nhưng nếu so về sự nỗ lực, tôi mãn nguyện vì những cố gắng của mình trong năm nay. Có thể nhiều người sẽ lấy thành tích HCB ASIAD làm thước đo đánh giá về tôi. Nhưng thành tích mà tôi hài lòng nhất trong năm 2010 chính là phá kỷ lục quốc gia cự ly 200m tại Đại hội TDTT toàn quốc.

Vũ Thị Hương là số 1 - ảnh 2Tôi cũng gặp một số trở ngại nhỏ như các kế hoạch tập huấn bị hủy và vài trục trặc trong mối quan hệ cá nhân. Dẫu vậy, tôi đã vượt qua được những khó khăn này để cán đích năm 2010 một cách không thể đẹp hơn
Vũ Thị Hương là số 1 - ảnh 3

Việc chinh phục kỷ lục này khiến tôi tự tin rất nhiều cho các mục tiêu lớn trong năm 2011 như SEA Games và vòng loại Olympic London 2012. Dù sao tôi nghĩ mình có phần may mắn bởi không ít VĐV Việt Nam có thành tích tốt, khổ cực tập luyện trong năm vừa qua và họ đều xứng đáng được tôn vinh”.

Nữ hoàng cầm tinh con cọp Vũ Thị Hương đùa rằng cứ tưởng năm tuổi 2010 sẽ gặp nhiều trở ngại nhưng với cô phần may mắn lại nhiều hơn. “Tôi cũng gặp một số trở ngại nhỏ như các kế hoạch tập huấn bị hủy và vài trục trặc trong mối quan hệ cá nhân. Dẫu vậy, tôi đã vượt qua được những khó khăn này để cán đích năm 2010 một cách không thể đẹp hơn”, Vũ Thị Hương chia sẻ.

10 VĐV tiêu biểu

1. Vũ Thị Hương (điền kinh, 1.213 điểm)
2. Trương Thanh Hằng (điền kinh,
1.208 điểm)
3. Lê Bích Phương (karatedo,
1.047 điểm)
4. Nguyễn Tiến Minh (cầu lông,
631 điểm)
5. Vũ Văn Huyện (điền kinh, 582 điểm)
6. Lê Quang Liêm (cờ vua, 558 điểm)
7. Thạch Kim Tuấn (cử tạ, 331 điểm)
8. Hà Minh Thành (bắn súng, 247 điểm)
9. Nguyễn Thị Lụa (vật, 257 điểm)
10. Hoàng Quý Phước (bơi, 218 điểm)
5 HLV tiêu biểu năm 2010
1. Hồ Thị Từ Tâm (điền kinh, 463 điểm)
2. Lê Công (karatedo, 395 điểm)
3. Nguyễn Đình Minh (điền kinh,
376 điểm)
4. Nguyễn Thị Nhung (bắn súng,
167 điểm)
5. Lâm Minh Châu (cờ vua, 138 điểm)
VĐV Người khuyết tật xuất sắc: Võ Thanh Tùng (bơi, 550 điểm)
HLV Người khuyết tật xuất sắc:
Lê Thúy Ngà (cầu lông, 332 điểm).

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Đại diện bóng rổ Việt Nam đã vươn lên  nhì bảng xếp hạng sau 12 trận /// M Long
Sài Gòn Heat lên nhì bảng ABL nhưng vẫn còn nhiều thử thách
CLB Sài Gòn Heat đại diện Việt Nam tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2019 đã tiếp tục có thêm một chiến thắng trên sân nhà trước Hong Kong Eastern với tỷ số 99-91 để vươn lên nhì bảng xếp hạng. Đây là thành tích rất đáng tự hào nhưng cũng còn không ít chông gai phía trước
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận