'Vua nước rút' Lê Văn Duẩn bức xúc vì bị tước chiến thắng

1 Minh Tân
HLV Đỗ Thành Đạt xoa dịu sự bức xúc của Lê Văn Duẩn /// TÂN LÝ
HLV Đỗ Thành Đạt xoa dịu sự bức xúc của Lê Văn DuẩnTÂN LÝ
Tay đua đang nắm giữ chiếc áo xanh của giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen Lê Văn Duẩn (Anh Văn Hội Việt Mỹ TPHCM) đã có phản ứng mạnh mẽ trong lễ phát thưởng trước quyết định của trọng tài khi không công nhận chiến thắng của anh ở sprint 2 của chặng 9 từ Quảng Ngãi đi Quy Nhơn dài 182 km vào ngày 11.9.

Ở đích đến của giải thưởng dọc đường thứ 2 tại địa phận Bồng Sơn - Quảng Ngãi. Trong pha nước rút này, Lê Văn Duẩn đã giành chiến thắng trước Nguyễn Thành Tâm và Nguyễn Minh Luận (Premium Cycling Vĩnh Long). Nhưng lễ phát thưởng chặng ngay khi kết thúc, tổ trọng tài đã quyết định không công nhận chiến thắng của Văn Duẩn vì cho rằng anh đã “ép” Thành Tâm.

'Vua nước rút' Lê Văn Duẩn bức xúc vì bị tước chiến thắng - ảnh 1
Pha nước rút ở giải thưởng dọc đường thứ 2 QUANG LIÊM

Trước quyết định này, Văn Duẩn đã tỏ ra rất bức xúc và phản ứng gay gắt ngay trong lễ phát thưởng. Nhưng sau khi tổ trọng tài họp và xem lại băng ghi hình từ góc máy khác, thì hành vi của Duẩn không đáng phạt và công nhận kết quả thắng sprint 2 cho Lê Văn Duẩn.

'Vua nước rút' Lê Văn Duẩn bức xúc vì bị tước chiến thắng - ảnh 2
Các tay đua phải vượt qua những con dốc cao TÂN LÝ

Ở đua chặng này, các tay đua đã trải qua một chặng đua rất dài với nhiều con dốc cao và dưới cái nắng nóng của miền Trung. Tại đích đến ở Quy Nhơn, Văn Duẩn một lần nữa đánh bại Nguyễn Thành Tâm, Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) giành chiến thắng chặng 9 tại Quy Nhơn sau 4 giờ 31 phút 28 giây và tiếp tục củng cố vững chắc giải thưởng áo xanh.

'Vua nước rút' Lê Văn Duẩn bức xúc vì bị tước chiến thắng - ảnh 3
Lê Văn Duẩn có chiến thắng ở Quy Nhơn TÂN LÝ

Tay đua Changpad Kritsada (Infinite Ais Cycling) tiếp tục giữ vững và đội Philippines Navy Standard Insurance vẫn dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội. Sáng nay, các tay đua tranh tài chặng 10 nội dung cá nhân tính giờ, cự ly 10 km tại thành phố biển Quy Nhơn.

Minh Tân

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Trần Võ

Dúng là trọng tài VN

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cầu thủ, người hâm mộ đội Thanglong Warriors phấn khích trước tình huống ghi điểm quan trọng mang về chiến thắng cho Thanglong Warriors trước Cantho Catfish  /// VBA
Nghẹt thở chung kết bóng rổ nhà nghề Việt Nam

Tân binh Thanglong Warriors giành chiến thắng trước Cantho Catfish với điểm số 73-68 ở trận đấu thứ 2 tại chung kết giải bóng rổ nhà nghề Việt Nam (VBA), diễn ra tối 23.11 tại Nhà thi đấu trường Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Trần Văn Thảo nhận đai WBC  /// Nhân vật cung cấp
Quyền anh Việt Nam giành đai WBC lịch sử
Tay đấm VN Trần Văn Thảo (52 kg) đã làm nức lòng người hâm mộ VN khi thắng knock-out trong chưa đầy 40 giây trước đối thủ Indonesia ở trận tranh đai quyền anh chuyên nghiệp WBC châu Á vào chiều qua.
Lawrence “Larry” Nassar vừa nhận tội xâm phạm tình dục hơn 100 nữ VĐV  /// AFP
'Quái vật' của thể thao Mỹ nhận tội xâm phạm tình dục

Vị bác sĩ được ví như 'quái vật” của thể thao Mỹ là Lawrence Nassar vừa nhận tội ở phiên điều trần tại tòa án hôm 23.11 (giờ địa phương) về hành vi xâm phạm tình dục đối với hơn 100 nữ VĐV môn thể dục dụng cụ (TDDC) của quốc gia này. 

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận