'Vực sâu' của nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh

1 Quỳnh Anh
Hoàng Xuân Vinh đang ở giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp  /// Khả Hòa
Hoàng Xuân Vinh đang ở giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp Khả Hòa
Sau thất bại ở SEA Games 29, nhà vô địch bắn súng Olympic Brazil Hoàng Xuân Vinh tiếp tục gây thất vọng ở Cúp bắn súng thế giới diễn ra ở Ấn Độ ngày 26.10.
Thi đấu đúng ở nội dung sở trường 10 m súng ngắn hơi nhưng Hoàng Xuân Vinh vẫn không trở lại được là chính mình, gây thất vọng tràn trề cho người hâm mộ.
Anh thi đấu vòng loại với 9 xạ thủ khác, rớt xuống cuối bảng xếp hạng ngay từ những vòng đầu. Nỗ lực ghi 99 điểm ở 10 viên cuối nhưng Xuân Vinh vẫn không thể cải thiện thứ hạng.
'Vực sâu' của nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh  - ảnh 1
Hoàng Xuân Vinh đang trong giai đoạn "vực sâu" của sự nghiệp Khả Hòa

Với 568 điểm, Xuân Vinh xếp hạng chót, dừng chân ở vòng loại. Trong khi đó đồng đội Quốc Cường đạt 586 điểm vào vòng chung kết sau đó xếp hạng 6 chung cuộc.
Nếu tấm HCV Olympic Brazil năm 2016 là đỉnh cao của Hoàng Xuân Vinh thì anh thất bại ở SEA Games 29 năm 2017 hay thành tích bét bảng lần này được xem là vực sâu của xạ thủ 43 tuổi này.
'Vực sâu' của nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh  - ảnh 2
Xạ thủ số 1 Việt Nam đang trong quá trình thay đổi kỹ thuật, cần thời gian để hoàn thiện Khả Hòa

HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết Hoàng Xuân Vinh đang trong quá trình thay đổi kỹ thuật, cần khoảng 6 tháng để hoàn thiện. Mục tiêu của nhà vô địch Olympic là trở lại chính mình ở Asiad 2018 tại Indonesia và Olympic 2020 ở Nhật Bản.


Quỳnh Anh

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Đam mê

CHắc là anh ấy đã tới đỉnh nên không còn động lực nữa rồi, nếu như càng thi đấu càng xuống.

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Trần Quyết Chiến lần đầu lên ngôi vô địch châu Á /// Minh Điền
Trần Quyết Chiến “lội ngược dòng” vô địch 3 băng châu Á
Cơ thủ số 1 của billiards 3 băng Việt Nam Trần Quyết Chiến đã có cuộc “lội ngược dòng” khó tin để đánh bại cơ thủ Cho Myung Woo (Hàn Quốc, hạng 27 TG) với tỷ số 40/38, trong trận chung kết giải vô địch billiards carom châu Á lần thứ 10 diễn ra vào chiều nay 25.4 tại CLB văn hóa TDTT Nguyễn Du (TP.HCM).
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận