Vương Thị Huyền đoạt 3 HCV cử tạ châu Á

0 Hoàng Quỳnh
VĐV Vương Thị Huyền /// IWF
VĐV Vương Thị HuyềnIWF
VĐV Vương Thị Huyền mang về cho cử tạ VN 3 tấm HCV hạng cân 45 kg nữ tại giải cử tạ vô địch châu Á diễn ra hôm qua ở Trung Quốc. 
Hạng cân này chỉ có 4 VĐV tranh tài gồm Dalabehera Jhilli (Ấn Độ), Diaz Maryflor (Philippines), Vương Thị Huyền cùng đồng đội Khổng Mỹ Phượng. Đây là hạng cân “thấp bé nhẹ cân”, phù hợp với thể trạng của các VĐV VN, đặc biệt Huyền từng khẳng định sức mạnh ở sân chơi châu lục lẫn TG.
Vương Thị Huyền đoạt 3 HCV cử tạ châu Á - ảnh 1
Vương Thị Huyền và HLV Huỳnh Hữu Chí
Ở cử giật, Huyền chinh phục thành công mức tạ 76 kg, đoạt HCV trong khi Dalabehera Jhilli đoạt HCB với mức 71 kg. Sang cử đẩy, Huyền chỉ thành công 1 lần ở mức 92 kg nhưng Jhilli cũng dừng ở mức 91 kg nên HCV lại về tay VĐV VN. Thành tích 168 kg tổng cử giúp cô gái VN hoàn tất cú hattrick HCV, hơn người xếp nhì đến từ Ấn Độ 6 kg.
Vương Thị Huyền đoạt 3 HCV cử tạ châu Á - ảnh 2
Vương Thị Huyền thực hiện động tác IWF

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Ngô Đình Nại đánh bại cơ thủ số 1 thế giới tại giải World Cup /// Khả Hòa
Ngô Đình Nại xuất sắc đánh bại cơ thủ số 1 thế giới
Niềm hy vọng cuối cùng của billiards 3 băng VN Ngô Đình Nại (Hạng 13 TG) đã xuất sắc đánh bại tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) với tỷ số 40/24 tại vòng 1/8 giải World Cup đang diễn ra tại nhà văn hoá TDTT Nguyễn Du vào chiều nay 25.5.
 
Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận