World Bank không cho Việt Nam vay tiền xây sân vận động phục vụ ASIAD 18

11 Khôi Nguyên
World Bank không cho Việt Nam vay tiền xây sân vận động phục vụ ASIAD 18
(TNO) Ngày 7.4, tại Hà Nội, trong lễ công bố báo cáo cập nhật tình hình kinh tế vùng Đông Á và Thái Bình Dương, lãnh đạo cao cấp của World Bank (Ngân hàng Thế giới) tại Việt Nam (VN) đã khẳng định sẽ không cho Việt Nam vay tiền xây sân vận động phục vụ ASIAD 18.

(TNO) Ngày 7.4, tại Hà Nội, trong lễ công bố báo cáo cập nhật tình hình kinh tế vùng Đông Á và Thái Bình Dương, lãnh đạo cao cấp của World Bank (Ngân hàng Thế giới) tại Việt Nam (VN) đã khẳng định sẽ không cho VN vay tiền xây sân vận động phục vụ ASIAD 18.

Khi được báo chí VN đặt câu hỏi về việc liệu World Bank có cho VN vay tiền để xây dựng các công trình phục vụ ASIAD 18 năm 2019 hay không, bà Victoria Kwakwa - Giám đốc quốc gia World Bank tại VN nói: “Chắc chắn, chúng tôi sẽ không cho VN vay tiền để xây sân vận động. Vai trò của chúng tôi không phải ở chỗ ấy.
 
Và tôi cũng nghĩ rằng, chắc chắn Chính phủ Việt Nam cũng không đề nghị World Bank vay tiền để xây dựng sân vận động cho ASIAD.

Tại VN đang có nhiều ý kiến tranh cãi về điều này nhưng người ngoài cuộc như chúng tôi không muốn bình luận sâu thêm”.
 
Bà Kwakwa nói tiếp: “Tôi cho rằng, Chính phủ VN sẽ đưa ra quyết định đúng nhất. Các bạn là báo chí, thay mặt cho người dân và nếu các bạn không thích VN đăng cai vì các khó khăn, thì các bạn cũng nên lên tiếng. Nhưng World Bank sẽ không cho vay để làm ASIAD”.
 
Trong tuần này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh sẽ báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về kế hoạch đăng cai ASIAD 18.
 
Tuần trước, trong phiên họp thường kỳ của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu: “Sau khi có phương án nếu thấy khả thi, đảm bảo thì Thủ tướng mới đồng ý cho đăng cai, còn không thì ta không làm. Tôi yêu cầu Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và ông Hoàng Tuấn Anh xem lại để báo cáo lại cho chặt chẽ”.

Khôi Nguyên

>> Một sân vận động World Cup dọa rút lui
>> Lại thiệt mạng tại sân vận động World Cup 2014
>> Sân vận động World Cup 2014 sụp đổ, 2 công nhân thiệt mạng
>> Bà hỏa viếng sân vận động phục vụ World Cup 2014
>> Biến' sân vận động World Cup 2014 thành... nhà tù
>> Cặp đôi 'mây mưa' ngay giữa sân vận động

Khôi Nguyên

Bạn đọc phản hồi (11 nhận xét)

ThaoDung Nguyen

Hoan hô World Bank, làm vậy là đúng và hợp với cảm nghĩ của RẤT NHIỀU người dân Việt Nam.

Hồ Nguyên

Quá hay khỏi lo mắc nợ

Thanh Long

Đừng để nợ công là gánh nặng cho thế hệ con cháu.

Con kiến

Vay tiền rồi dân trồng dưa cày lưng ra trả nợ. "Dưa hấu của ta mấy hôm nay hư hết rồi. Mà trồng dưa thì lấy tiền đâu mà xem Asiad với Asieo"

hic hic

Good

ngoc trang

Sao chúng ta không nhìn xem hai nước Nga và Trung Quốc sau Thế vận hội họ đã thu được gì và đã bội chi bao nhiêu tiền ...? May mà họ là nước giàu, còn Việt Nam mình còn quá nghèo vì vậy hãy để số tiền đó mà xây dựng hạ tầng cho nông thôn hay đầu tư cho nông nghiệp... còn có ích hơn nhiều... Còn một vấn đề nữa là thể thao chúng ta còn quá kém, có tổ chức ở trong nước thì cũng chỉ là nơi để các nước ôm về huy chương cho họ thôi. Vậy thì đăng cai tổ chức ASiad làm gì?!!!

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tự Do đã thi đấu thật hay gây bất ngờ khi thắng Nguyễn Văn Yên /// LĐ Muay
Em ruột Nguyễn Trần Duy Nhất rực sáng vô địch muay
Khuôn mặt rất giống độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất và lối đánh chẳng khác gì anh khi mình rất hăm hở và xông xáo, rất lì lợm và máu lửa, quật ngã được nhà vô địch nhiều năm liền Nguyễn Văn Yên. Đó chính là võ sĩ mới nổi của TP.HCM Nguyễn Trần Tự Do
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận