Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được bầu vào thường vụ Liên đoàn bắn súng Việt Nam

0 Nhật Duy
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh phát biểu tại Đại hội VSF /// Quỳnh Mai
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh phát biểu tại Đại hội VSFQuỳnh Mai
Ngày 4.12, Đại hội Liên đoàn bắn súng Việt Nam (VSF) đã tổ chức thành công tại Hà Nội và lần đầu tiên nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh được bầu vào thường vụ VSF khóa 6.
 Đại hội đã bầu ban chấp hành gồm 36 ủy viên. Ông Đỗ Văn Bình, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà được tín nhiệm cao cho chức danh Chủ tịch VSF. Ông Bình chính là người đã mạnh dạn treo thưởng 1 tỉ đồng cho mỗi VĐV bắn súng Việt Nam đoạt HCV tại Olympic 2016 và 800 triệu đồng cho HCB. Và khi Hoàng Xuân Vinh lập kỳ tích với một HCV, 1 HCB Thế vận hội, ông Bình đã giữ đúng lời hứa, thưởng "một cục" 1,8 tỉ đồng. 
Ngoài ra VSF còn có 6 phó Chủ tịch, trong đó phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký là bà Nguyễn Thị Nhung, Trưởng Bộ môn bắn súng Tổng cục thể dục thể thao, HLV ruột của xạ thủ số 1 Việt Nam Hoàng Xuân Vinh. Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh được bầu vào thường vụ VSF khóa 6.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được bầu vào thường vụ Liên đoàn bắn súng Việt Nam - ảnh 1
Tân Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam Đỗ Văn Bình Quỳnh Mai
Chủ tịch Đỗ Văn Bình khẳng định quyết tâm đoàn kết, đồng lòng, huy động mọi nguồn lực xã hội để phát huy công tác đào tạo trẻ, phát triển phong trào bắn súng trên cả nước, đẩy mạnh công tác xã hội hóa... để đưa bắn súng Việt Nam vươn tới tầm cao mới, trở thành môn văn hóa, du lịch bắn súng...
Tổng thư ký VSF Nguyễn Thị Nhung nói thêm: “Suốt nhiều năm nay, Việt Nam vẫn chưa thể có được một trường bắn hiện đại, đủ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Muốn xây dựng được trường bắn, kinh phí lên tới vài chục tỉ đồng, thậm chí nhiều hơn, mà nguồn tài chính của nhà nước còn quá hạn hẹp. Bộ VH - TT - DL và Tổng cục thể dục thể thao không thể lo được trong ngày một ngày hai.
Vì thế chúng tôi rất trăn trở với câu hỏi làm sao để có thêm nhiều Hoàng Xuân Vinh hơn nữa nhưng tìm được giải pháp lại không phải chuyện dễ dàng gì. Bởi vậy, một trong những nhiệm vụ cấp bách của VFS khóa 6 là phải đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động được nhiều hơn nữa sự tham gia của các doanh nghiệp để có kinh phí góp phần giải quyết bài toán nan giải về trường bắn, về đạn dược, về chuyện tập huấn, thi đấu nước ngoài của các VĐV”.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được bầu vào thường vụ Liên đoàn bắn súng Việt Nam - ảnh 2
Người đàn bà thép của bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung Quỳnh Mai
Năm 2016, bắn súng Việt Nam lập đại kỳ tích với tấm 1 HCV, 1 HCB Olympic của xạ thủ 42 tuổi Hoàng Xuân Vinh. Để chuẩn bị cho SEA Games 29 năm 2017, Xuân Vinh sẽ tập huấn tại Thái Lan, thi đấu khoảng 3, 4 giải đấu quốc tế lớn. Sau đó có thể đi tập huấn tại Mỹ để chuẩn bị cho các mục tiêu cao hơn tại ASIAD năm 2018 và có hướng chuẩn bị lâu dài cho Olympic 2020.

Nhật Duy

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Nhiều lãnh đạo báo chí tham dự giải đấu do báo Thanh Niên tổ chức /// Khả Hòa
Báo Thanh Niên sẽ tổ chức nhiều hoạt động thể thao phong trào năm 2019
Trong năm 2019 sẽ có nhiều hoạt động thể thao phong trào do báo Thanh Niên tổ chức ngoài các sự kiện lớn như Giải bóng đá U.21 quốc gia và quốc tế hàng năm cũng như sự phối hợp hỗ trợ thông tin với các giải U.19 quốc gia và quốc tế do VFF và Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên tổ chức
Võ sĩ Anthony Joshua lần đầu đến Mỹ thi đấu đã gây sốt /// Chụp màn hình
Võ sĩ Anthony Joshua gây sốt làng quyền anh nước Mỹ
Trận đấu đầu tiên trong sự nghiệp trên đất Mỹ của võ sĩ nổi tiếng người Anh, Anthony Joshua vào ngày 1.6 tới gặp đối thủ Jarrell Miller (người Mỹ) tại sàn đấu Madison Square Garden ở New York, ngay từ lúc này đã gây sốt.
Trần Quyết Chiến tiếp tục thi đấu "thăng hoa" tại giải World Cup Antalya /// Minh Tân
Trần Quyết Chiến vào bán kết giải World Cup Antalya chỉ sau 14 lượt cơ
Cơ thủ Việt Nam Trần Quyết Chiến (Hạng 7 TG) đã thể hiện một phong độ xuất sắc của mình khi đã đánh bại tay cơ người Hàn Quốc Choi Sung Won (Hạng 17 TG), với tỷ số 40/24 chỉ sau 14 lượt cơ trong trận tứ kết giải billiards 3 băng World Cup Antalya diễn ra vào đêm qua và rạng sáng nay (17.2, giờ VN).
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận