Chống ung thư nhờ đậu nành

13/03/2008 14:48 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản cho biết phụ nữ dùng nhiều đậu nành hoặc các chế phẩm từ đậu nành ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Để có kết luận trên, các chuyên gia đã nghiên cứu ở 25.000 phụ nữ từ 40-69 tuổi trên khắp nước Nhật trong vòng 10 năm rưỡi.


Theo Hãng tin AFP, họ đã so sánh các mẫu máu của 144 phụ nữ bị mắc bệnh ung thư vú và 288 phụ nữ không mắc bệnh. Kết quả là nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở nhóm phụ nữ có hàm lượng genistein (hợp chất có thể ngừa ung thư có trong đậu nành) cao nhất chỉ bằng 1/3 so với nhóm phụ nữ có lượng genistein thấp nhất. Trong cuộc nghiên cứu này, phụ nữ có hàm lượng genistein cao nhất tiêu thụ khoảng 100g đậu hũ/ngày.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.