Bản quyền truyền hình World Cup 2018: Vẫn đang đàm phán căng thẳng

0 Trung Ninh
VCK World Cup 2018 diễn ra tại Nga từ 14.6-15.7 /// AFP
VCK World Cup 2018 diễn ra tại Nga từ 14.6-15.7AFP
Lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vừa khẳng định, VTV vẫn đang nỗ lực đàm phán để mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam.
Quá trình thương thảo giữa VTV và nhà phân phối gói bản quyền truyền hình này, đã kéo dài từ rất nhiều tháng nay và đôi bên chưa thể tìm được tiếng nói chung. Khúc mắc lớn nhất, dĩ nhiên vẫn nằm ở giá tiền. Đối tác chào hàng với con số khá lớn và VTV là đơn vị truyền hình duy nhất ở Việt Nam đồng ý ngồi vào bàn đám phán với chủ trương rất rõ ràng, chỉ mua với số tiền phù hợp với khả năng tài chính của đài.
Đã có thời điểm, VTV chủ động tạm dừng đàm phán vì đối tác không chịu giảm giá. Tuy nhiên, mới đây các bên đã nối lại thương thảo và VTV vẫn giữ nguyên quan điểm ban đầu là sẽ nỗ lực có được bản quyền truyền hình World Cup 2018 để phục vụ công chúng nhưng không thể bị ép giá.
Sáng ngày 23.5, ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng Ban thư ký biên tập VTV cho biết: “Đến thời điểm này, chúng tôi chưa chốt được gì hết vì chưa đàm phán xong. FIFA không bắt buộc hạn cuối cùng cho việc phải mua được bản quyền World Cup”.
Ông Nguyễn Thành Lương – Phó Tổng giám đốc VTV cũng xác nhận thông tin là VTV chưa hoàn tất việc đàm phán và con số 7 - 8 triệu USD mà một số báo chí đưa là không chính xác.

Trung Ninh

Bình luận

Đọc thêm World Cup 2018

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters
Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?
Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận