Ăn để khỏe ở bà bầu

13/12/2013 02:25 GMT+7

Một khi biết mình cấn thai, bạn cần bổ sung thêm một số thực phẩm cần thiết vào thực đơn hằng ngày.

Sữa chua: Đây không chỉ là nguồn cung cấp protein mà còn cung cấp can xi. Sữa chua chứa lợi khuẩn giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, thường xảy ra khi bạn mang thai. Ngoài ra, một số người không dung nạp lactose song lại ăn được sữa chua.

Đậu: Các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh hoặc đậu lăng cung cấp protein và chất xơ, ăn đậu còn giúp cơ thể bổ sung chất sắt, a xít folic, can xi và kẽm.

Khoai lang: Có thể dùng ăn vặt song lại bổ sung nhiều vitamin C, folate và chất xơ cho cơ thể.

Quả óc chó: Đây là những nguồn giàu a xít béo omega 3, chất rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

Các loại rau lá: Cải bó xôi và các loại rau xanh nhiều lá chứa nhiều vitamin và dưỡng chất như vitamin A, C, K  và folate. Ăn các loại rau này cũng giúp cải thiện thị lực.

Trái cây đa sắc màu: Mỗi nhóm màu sắc cung cấp các loại dưỡng chất, vitamin và chất chống ô xy hóa khác nhau. Vì vậy, ăn bất kỳ loại trái cây và rau củ màu xanh lá cây, vàng, cam, hoặc đỏ mà bạn thích.

Mai Duyên

>> Giữ vệ sinh ở bà bầu
>> Ngừa cúm cho bà bầu
>> “Bà bầu” thừa cân dễ bệnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.