[KÝ ỨC WORLD CUP] 'Vua bóng đá' Pele và kỳ tích 3 lần vô địch World Cup

0 Nghi Thạo
 /// AFP
AFP
Cho đến nay, Pele chính là cầu thủ duy nhất từng 3 lần nâng cao chiếc cúp vàng World Cup. Ông và tuyển Brazil đã giành chức vô địch vào các năm 1958, 1962 và 1970.
[VIDEO] PELE 3 LẦN NÂNG CAO CÚP VÀNG JULES RIMET 

Cho đến nay, Pele chính là người duy nhất từng 3 lần vô địch giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh vào các năm 1958, 1962 và 1970.
[KÝ ỨC WORLD CUP] 'Vua bóng đá' Pele và kỳ tích 3 lần vô địch World Cup - ảnh 1
Pele tung hoành vào năm 1970 AFP
World Cup năm 1958 là kì giải đầu tiên của Pele. Đây cũng là giải đấu đã đưa tên tuổi của Pele ra thế giới. Ông đã lập hattrick ở trận bán kết để tiễn đội tuyển Pháp về nước trước khi lập cú đúp trong trận chung kết giúp Selecao nhấn chìm chủ nhà Thụy Điển với tỉ số 5-2 để bước lên đỉnh thế giới năm 1958.
World Cup 1962, Brazil tiếp tục lên ngôi vô địch, giải đấu này Pele vẫn góp mặt nhưng phần lớn thời gian ông bị chấn thương. Dù sao, sau trận chung kết, ông cũng xuất hiện trong danh sách cầu thủ nâng cao cúp vàng.
Rồi 8 năm sau, Pele là nhân tố chính giúp Selecao nâng cao chiếc cúp Jules Rimet danh giá ở World Cup 1970, giải đấu diễn ra tại Mexico.
[KÝ ỨC WORLD CUP] 'Vua bóng đá' Pele và kỳ tích 3 lần vô địch World Cup - ảnh 2
Pele và chiếc cúp Jules Rimet AFP
Pele là cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong mọi thời đại của Brazil khi có đến 77 bàn thắng sau 92 trận.
Vì sao Pele được gọi là vua bóng đá? Chắn chắn là bạn đã có câu trả lời phải không?!

Nghi Thạo

Bình luận

Đọc thêm World Cup 2018

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Thủ môn Alphonse Areola dự World Cup và khoác áo tuyển Pháp từ năm 2015 nhưng chưa chính thức ra sân trận nào /// Reuters
Có 1 cầu thủ gốc Philippines vô địch World Cup
Đó là thủ môn dự bị số 3 của tuyển Pháp, Alphonse Areola, hiện 25 tuổi, dù đã vô địch World Cup, nhưng hiện vẫn có đủ điều kiện chơi cho tuyển Philippines vì cả bố mẹ anh đều là người gốc Philippines và chưa ra sân trận nào. 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận