Nhật ký World Cup: Người Anh và Bỉ “xâm chiếm” thành phố Kaliningrad

0 Đỗ Hùng từ Kaliningrad
 /// Đỗ Hùng
Đỗ Hùng

Cổ động viên Anh và Bỉ đã tràn tới trung tâm thành phố Kaliningrad trước trận đấu mang tính thủ tục của hai đội tuyển đang chơi rất xuất sắc ở kỳ World Cup 2018 này.

[VIDEO] CĐV ANH VÀ BỈ SẴN SÀNG CHO TRẬN ĐẤU CUỐI CÙNG CỦA VÒNG BẢNG 
Kaliningrad là một thành phố rất đặc biệt. Thành phố này thuộc tỉnh Kaliningrad giáp giới với Lithuania, Ba Lan và biển Baltic, nằm tách biệt hoàn toàn ra khỏi phần chính của lãnh thổ Nga và là điểm xa nhất về phía tây trong số các thành phố đăng cai World Cup 2018.
Nhật ký World Cup: Người Anh và Bỉ “xâm chiếm” thành phố Kaliningrad - ảnh 1
Hình ảnh Eden Hazard nâng cúp vàng được treo giữa quảng trường trung tâm Kaliningrad Đỗ Hùng
Trước trận đấu giữa Anh và Bỉ, cổ động viên hai đội đã kéo đến rất đông đảo, sự hiện diện của họ thậm chí lấn át cả dân địa phương ở thành phố khá nhỏ bé này. Tại khu vực quảng trường trung tâm thành phố, cổ động viên hai đội đã cắm cờ, đóng “đại bản doanh” từ đêm hôm qua và tổ chức ăn nhậu, hò hét suốt đêm. Sự náo nhiệt ở khu vực này thậm chí còn hơn hẳn khu Fan Fest được tổ chức cách đó chừng 1,5 km.
Nhật ký World Cup: Người Anh và Bỉ “xâm chiếm” thành phố Kaliningrad - ảnh 2
Cổ động viên Bỉ nằm nghỉ trước giờ bóng lăn Đỗ Hùng
Do đây chỉ là trận đấu mang tính thủ tục sau khi cả hai đội đều đã đoạt vé vào vòng 2, cổ động viên của “Quỷ đỏ” và “Tam Sư” rất hào hứng nhưng không quá khích. Họ giao lưu vui vẻ, cùng chụp hình lưu niệm, cùng hét hò. “Đây không phải là một trận đấu sinh tử, nhưng tôi tin các cầu thủ Anh vẫn chơi hết mình. Một trận thắng là rất quan trọng về mặt tinh thần. Tôi không quan tâm tới đối thủ kế tiếp là đội bóng nào. Đã vào đến vòng hai thì các đối thủ đều đáng nể cả”, anh Alan Kent đến từ Birmingham (Anh) chia sẻ.
Nhật ký World Cup: Người Anh và Bỉ “xâm chiếm” thành phố Kaliningrad - ảnh 3
Dân địa phương thích thú chụp hình với cổ động viên Anh Đỗ Hùng
Ngoài lực lượng cổ động viên đến từ Anh và Bỉ, người hâm mộ nước chủ nhà cũng như dân châu Á đến xem trận đấu này cũng khá đông. Số cổ động viên này chủ yếu hâm mộ các ngôi sao ở giải Ngoại hạng Anh của cả hai đội như Harry Kane, Kevin De Bruyne, Eden Hazard.
Nhật ký World Cup: Người Anh và Bỉ “xâm chiếm” thành phố Kaliningrad - ảnh 4
Người Anh treo cờ giữa trung tâm Kaliningrad Đỗ Hùng

Đỗ Hùng từ Kaliningrad

Bình luận

Đọc thêm World Cup 2018

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters
Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?
Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận