Paris đổi tên 6 trạm metro để vinh danh tuyển Pháp

0 Tây Nguyên
Một ga metro ở Paris được đổi tên thành tên HLV tuyển Pháp Didier Deschamps để tôn vinh /// CHỤP MÀN HÌNH
Một ga metro ở Paris được đổi tên thành tên HLV tuyển Pháp Didier Deschamps để tôn vinhCHỤP MÀN HÌNH

Thủ đô Paris (Pháp) đã quyết định đổi tên 6 trạm tàu điện ngầm (metro) để vinh danh tuyển quốc gia đăng quang World Cup 2018 sau khi đánh bại Croatia 4-2 trong trận chung kết trên sân Luzhniki ở Moscow (Nga).

Công ty quản lý giao thông công cộng Paris (RATP) qua thông qua Twitter thông báo về việc 6 trạm metro ở thủ đô Paris đã được tạm thời đổi tên để vinh danh chiến thắng của đội tuyển Pháp tại World Cup 2018. Thông báo trên Twitter chính thức của RATP nêu: “RATP tôn vinh (chiến thắng của) đội tuyển Pháp… Đây là 6 trạm metro mới để vinh danh Les Bleus, những nhà vô địch World Cup”.
Theo đó, trạm Avron được đổi thành “Nous Avron Gagne”. Tên mới của trạm này khi đọc lên nghe tương tự như “Nous Avons Gagne”, có nghĩa “Chúng ta đã chiến thắng”. Trạm Charles de Gaulle-Etoile trở thành “On a 2 Etoiles”, có nghĩa “Chúng ta có 2 ngôi sao” liên quan đến ngôi sao thứ nhì trên huy hiệu áo thi đấu của đội tuyển quốc gia để ghi dấu số lần đã đoạt danh hiệu vô địch World Cup.
Paris đổi tên 6 trạm metro để vinh danh tuyển Pháp  - ảnh 1
HLV Deschamps xứng đáng được tôn vinh khi đưa tuyển Pháp lần thứ 2 đăng quang World Cup REUTERS
Trạm Victor Hugo được đặt tên lại là “Victor Hugo Lloris” để ghi nhận sự đóng góp của thủ môn - thủ quân đội tuyển Pháp Hugo Lloris. Trạm Bercy đã trở thành “Bercy Les Bleus”, một cách chơi chữ do “Bercy” vang lên tương tự với “merci” trong tiếng Pháp có nghĩa là “cám ơn”.
Riêng tên của HLV trưởng đội tuyển Pháp đã dẫn dắt đội bóng đến chiến thắng nay xuất hiện ở hai trạm. HLV Didier Deschamps đi vào lịch sử khi trở thành người thứ 3 trong lịch sử bóng đá thế giới lên ngôi World Cup ở vai trò cầu thủ lẫn huấn luyện. Trạm Notre-Dame des Champs hiện được tạm đổi thành “Notre Didier Deschamps”, còn trạm Champs Elysees-Clemenceau thì trở thành “Deschamps Elysees-Clemenceau”.
Paris đổi tên 6 trạm metro để vinh danh tuyển Pháp  - ảnh 3
Một ga metro ở London đổi tên thành tên của HLV tuyển Anh Gareth Southgate CHỤP MÀN HÌNH
Tại Anh, dù tuyển quốc gia chỉ đoạt hạng 4 nhưng HLV Gareth Southgate cũng được tôn vinh bằng việc đổi tên một ga metro ở London. Theo đó, ga Southgate, trên tuyến Piccadilly, sẽ được đổi tên thành “Gareth Southgate” trong 48 giờ đồng hồ như một cách tri ân cho màn trình diễn vượt ngoài sự mong đợi của “Tam sư” dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân này tại World Cup 2018.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm World Cup 2018

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters
Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?
Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận