Pháp đóng cửa tháp Eiffel trong ngày diễn ra trận chung kết World Cup 2018

0 Tây Nguyên
CĐV Pháp đã có cuộc ăn mừng hơi quá trớn tại Paris sau trận bán kết thắng Bỉ /// REUTERS
CĐV Pháp đã có cuộc ăn mừng hơi quá trớn tại Paris sau trận bán kết thắng BỉREUTERS

Tháp Eiffel sẽ đóng cửa vào chủ nhật (15.7, giờ VN) như là một phần trong các biện pháp an ninh khi người hâm mộ đổ về xem trận chung kết World Cup 2018 sẽ được chiếu trên màn hình lớn đặt tại công viên Champ de Mars, Paris (Pháp).

Theo dự kiến, sẽ có hàng vạn người đổ về công viên dưới chân tháp Eiffel ở thủ đô Paris để cùng theo dõi trận chung kết World Cup giữa Pháp - Croatia. AFP dẫn thông báo của Công ty khai thác tháp Eiffel SETE: “Vì lý do an ninh, cảnh sát Paris đã yêu cầu đóng cửa tháp Eiffel”. SETE cũng cho biết sẽ hoàn tiền cho những khách tham quan đã mua vé trước.
Pháp đóng cửa tháp Eiffel trong ngày diễn ra trận chung kết World Cup 2018 - ảnh 1
CĐV Pháp chuẩn bị cho việc cổ vũ đội nhà ở trận chung kết World Cup 2018 REUTERS
Trước đây, trận chung kết EURO 2016 giữa Pháp - Bồ Đào Nha từng thu hút hơn 90.000 người đổ về Fan zone ở công viên Champs de Mars. Tháp Eiffel cũng sẽ đóng cửa trong ngày Quốc khánh Pháp 14.7.
Cảnh sát trưởng Paris Michel Delpuech cho biết sẽ có khoảng 12.000 thành viên các lực lượng an ninh được triển khai để bảo đảm an ninh cho các lễ hội trước và sau trận chung kết World Cup 2018.
Người hâm mộ bóng đá đã đổ ra đường phố Paris và các thành phố khác trong đêm 10.7 vừa qua sau khi Pháp thắng Bỉ 1-0 để giành quyền vào chung kết World Cup. Việc ăn mừng đã hơi quá trớn khi nhiều CĐV quá khích đá đụng độ cảnh sát, đập phá các hàng rào chắn ở Paris. Thậm chí, tại Nice, cuộc xuống ăn mừng và đốt pháo sáng của CĐV còn khiến khoảng 30 người bị thương.
Dự kiến nếu giành chiến thắng trong trận chung kết trước Croatia, cả nước Pháp sẽ bùng nổ vì tự hào, tương tự như sau lần đầu tiên quốc gia đăng quang World Cup ngay trên sân nhà 20 năm trước.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm World Cup 2018

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters
Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?
Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận