Quả bóng chính thức của World Cup 2018 được thử nghiệm trên vũ trụ

0 Tây Nguyên
Các phi hành gia Nga thử nghiệm trái bóng Telstar bằng trận đấu đặc biệt trên trạm vũ trụ /// CHỤP MÀN HÌNH
Các phi hành gia Nga thử nghiệm trái bóng Telstar bằng trận đấu đặc biệt trên trạm vũ trụCHỤP MÀN HÌNH

Các phi hành gia Nga đã có dịp thử nghiệm Telstar 18 - quả bóng chính thức của World Cup 2018, trong một trận đấu đặc biệt trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Theo Cơ quan Không gian Liên bang Roscosmos, hai phi hành gia Nga Anton Shkaplerov và Oleg Artemyev vừa ngẫu hứng tổ chức đá bóng đá trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS với Telstar 18, quả bóng dự kiến sẽ được sử dụng trong trận khai mạc World Cup 2018 tại Moscow. Quả bóng này đã được Artemyev mang theo trên tàu vũ trụ có người lái Soyuz MS-08 để đưa lên trạm vũ trụ ngày 24.3. Soyuz MS-08 được phóng lên từ sân bay vũ trụ Baikonur ngày 21.3.
Roscosmos cho hay: “Chỉ huy đội thám hiểm ISS-55 Anton Shkaplerov và kỹ sư Oleg Artemiev đã chơi bóng đá trên trạm ISS bằng quả bóng Telstar 18. Quả bóng này đã được đưa lên trạm để các phi hành gia chơi thử và dự kiến sẽ được mang trở về Trái Đất cùng với phi hành đoàn của tàu Soyuz MS-07 vào ngày 3.6”. Trận bóng đá đặc biệt này được tổ chức trong điều kiện không trọng lực tại mô-đun Kibo của Nhật Bản ở trạm không gian. Cả hai phi hành gia đã nỗ lực ghi bàn vào những khung thành ngẫu hứng, chẳng hạn như lối vào mô-đun Harmony của Mỹ.
Các phi hành gia Nga Anton Shkaplerov và Oleg Artemyev, cùng các phi hành gia NASA Scott Tingle, Richard Arnold và Andrew Feustel, và đồng nghiệp người Nhật Bản Norishige Kanai hiện đang cùng làm việc trên trạm vũ trụ. Shkaplerov, Tingle và Kanai dự kiến quay về Trái Đất trên tàu Soyuz MS-07 vào ngày 3.6.
 Quả bóng chính thức của World Cup 2018 được thử nghiệm trên vũ trụ - ảnh 2
Trái bóng Telstar được sử dụng tại World Cup 2018 AFP
Quả bóng chính thức của World Cup 2018 có tên Telstar 18 đã được giới thiệu hồi đầu tháng 11 năm ngoái tại thủ đô Moscow. Tham dự buổi lễ có sự tham dự của những ngôi sao bóng đá và cựu danh thủ như Lionel Messi (Argentina), Zinedine Zidane (Pháp), Kaka (Brazil), Alessandro Del Piero (Ý) và Xabi Alonso (Tây Ban Nha).
Vòng chung kết World Cup 2018 sẽ diễn ra từ 14.6 đến 15.7 tại 12 sân cỏ của 11 thành phố nước Nga: Moscow (2 sân), St. Petersburg, Sochi, Kazan, Saransk, Kaliningrad, Volgograd, Rostov-on-Don, Nizhny Novgorod, Yekaterinburg và Samara.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm World Cup 2018

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters
Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?
Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận