Trọng tài Andres Cunha bắt chính trận bán kết Pháp - Bỉ

0 Giang Lao
Trọng tài Andres Cunha (trái) /// Reuters
Trọng tài Andres Cunha (trái)Reuters
LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa công bố trọng tài người Uruguay, ông Andres Cunha bắt chính trận bán kết 1 giữa Pháp và Bỉ diễn ra lúc 1 giờ rạng sáng ngày 11.7 (giờ VN) trên sân Krestovsky ở TP.Saint Petersburg.

Đây là trận đầu tiên ông Cunha bắt chính ở vòng knock-out, sau khi điều khiển 2 trận ở vòng bảng trong đó có cả 1 trận của Pháp thi đấu.

Cụ thể ông Cunha bắt chính trận Tây Ban Nha thắng Iran 1-0 và trận Pháp thắng Úc 2-1 xảy ra nhiều tranh cãi, nhất là các pha xem lại VAR (trợ lý trọng tài video).

Khi đó, ông Cunha xác định tình huống trung phong Griezmann bị phạm lỗi trong vòng cấm không rõ ràng dẫn tới quyết định thổi phạt đền 11m và giúp cầu thủ này ghi bàn mở tỷ số trận đấu.

Trọng tài Andres Cunha bắt chính trận bán kết Pháp - Bỉ - ảnh 1

tin liên quan

Pháp 2-1 Úc: Tranh cãi sau bàn thắng của Pogba

Các bình luận viên của BBC Sport gồm cựu danh thủ tên tuổi như Phil Neville, Didier Drogba và nữ cầu thủ nổi tiếng Alex Scott đã tranh cãi quyết liệt quanh các quyết định của trọng tài Andres Cunha (Uruguay) trong trận Pháp thắng Úc 2-1 vào tối ngày 16.6.

Ngoài ra, việc ông Cunha bắt chính trận Pháp gặp Bỉ khiến báo chí Pháp đặt nghi vấn vì tuyển Pháp vừa loại Uruguay ở tứ kết.

Sự vụ này giống như trước trận Pháp thắng Uruguay 2-0 thì trọng tài chính là người Argentina, ông Nestor Pitana bắt chính cũng bị báo chí Pháp lo lắng vì ở vòng 16 đội, chính Pháp cũng là đội đã loại Argentina.

Tuy nhiên, trọng tài Pitana đã bắt rất tốt ở trận Pháp - Uruguay, nên có lẽ sự lo lắng này không thực sự cần thiết.
[VIDEO] PHÁP - BỈ LÀ TRẬN CHUNG KẾT SỚM CỦA SỨC TRẺ 

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm World Cup 2018

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Trận Anh gặp Croatia có nhiều lời bình luận chỏi nhau trên truyền hình.
 /// Reuters
Đôi điều với bình luận viên World Cup 2018
World Cup chỉ còn trận chung kết sôi động và đầy dự tính của 2 đội, chưa biết “mèo nào cắn mỉu nào”, trái bóng sẽ lăn về phía Pháp hay Croatia. Nhưng dù ai thắng thì cũng xứng đáng, và sân chơi này cho đến nay đã gần trọn vẹn.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận