Bị tiểu đường, nhớ bổ sung vitamin B1

12/12/2008 17:47 GMT+7

Theo hãng tin UPI, các nhà khoa học thuộc Đại học Warwick (Anh) và Đại học Punjab cùng Bệnh viện Sheik Zaid (Pakistan) cho biết bổ sung nhiều thiamine, hay còn gọi vitamin B1, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thận ở bệnh nhân tiểu đường.

Theo các chuyên gia, bổ sung hàm lượng cao thiamine có thể làm giảm đáng kể việc tiết ra albumin, qua đó ngăn chặn được quá trình phát bệnh thận ở bệnh nhân tiểu đường típ 2.

Sau khi khảo sát trên 40 bệnh nhân tiểu đường típ 2 từ 35-65 tuổi được chia làm hai nhóm, nhóm dùng giả dược hoặc nhóm dùng thiamine, các nhà nghiên cứu nhận thấy bổ sung 300 mg thiamine mỗi ngày trong suốt 3 tháng giúp giảm lượng albumin ở các bệnh nhân, cụ thể là khoảng 41%. Thiamine có nhiều trong thịt bò, thịt heo, rau củ, ngũ cốc...

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.