Cùng sống xanh số 69: Người phụ nữ lên men măng rừng, lan tỏa sản phẩm của người Xê Đăng

Cùng sống xanh số 69: Người phụ nữ lên men măng rừng, lan tỏa sản phẩm của người Xê Đăng

02/02/2024 19:00 GMT+7

Chứng kiến cảnh người Xê Đăng đi hái măng rừng đem bán để mưu sinh quá vất vả, chị Nguyễn Thị Thảo ở huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã tìm cách làm măng khô lên men, vừa giúp việc bảo quản lên đến 2 năm vừa tăng giá trị sản phẩm, giúp người thiểu số ở huyện Ngọc Hồi có thu nhập cao hơn.

CÁCH NẤU MĂNG KHÔ HẦM GIÒ HEO

Nguyên liệu:

- 100 g măng khô.

- 1 kg giò heo.

- 50 g hành khô.

- Muối.

- Bột ngọt.

- Dầu ăn.

- Nước mắm.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm măng khô trong 10 tiếng.

Bước 2: Luộc sơ với nước sôi 5 phút.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo phi hành cho thơm.

Bước 4: Cho giò heo vào nồi.

Bước 5: Cho gia vị (muối, bột ngọt, nước mắm).

Bước 6: Hầm giò trong 20 phút.

Bước 7: Xé sợi măng, cắt khúc vừa ăn.

Bước 8: Cho măng vào nồi, đảo đều, nấu thêm 10 phút.

Bước 9: Múc măng ra tô, thêm rau gia vị.

Cách dùng:

- Giò heo hầm măng ăn kèo với bún hoặc cơm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.